in

Không hạnh phúc với vợ

Tôi 36 tuổi, vợ 35 tuổi, có hai bé. Cuộc sống vợ chồng tôi rất căng thẳng, không biết nên làm sao.

Tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông. Hồi nhỏ cuộc sống của tôi gắn liền với đồng ruộng, cộng thêm bố mẹ vất vả nên trong đầu tôi sẽ cố gắng thoát ly. Học xong đại học, tôi ở lại thành phố lập nghiệp. Sau 1-2 mối tình, tôi gặp em, cô gái học cùng cấp 1-2 gần nhà. Hồi đó tôi lên chơi với em (chúng tôi cách nhau một km) vì bạn bè lâu không gặp. Sau một thời gian, tôi có suy nghĩ tán tỉnh em vì ngày trước em học khá (gần như đứng đầu lớp), cũng một phần để thỏa mãn tiêu chuẩn của mẹ (phải bằng hoặc hơn bạn gái cũ của tôi).

Rồi em nhận lời yêu, vài tháng sau chúng tôi xác định cưới khi cả hai chưa tìm hiểu kỹ về nhau. Cưới xong chúng tôi sống dưới thành phố nhưng có suy nghĩ khác nhau rất nhiều, em vụng về kể cả trong giao tiếp, còn tôi chu toàn, trở thành người khó tính, hay nói vợ. Có thể cuộc sống trước khi cưới của hai người khác nhau (gia đình vợ có điều kiện hơn, không vất vả như nhà tôi) nên mọi chi tiêu của em cũng thoáng hơn. Em có thì tiêu, không tính toán được hay để dành, vì thế tài chính tôi dần không tin tưởng vợ.

Gần hai năm sau cưới, vợ đi làm bập bõm, công ty cũ chuyển địa điểm, không xin được việc, rồi thêm chuyện sinh bé đầu. Đến khi vợ đi làm lại, tôi quyết định độc lập tài chính, không đưa hết cho em mà chỉ phụ giúp trong sinh hoạt, đi lại, về quê hay học hành cho các con. Sau vài năm tích cóp, tôi quyết định vay mượn thêm mua mảnh đất và sau vài năm vay mượn thêm để xây nhà. Mua đất, xây nhà, tôi có nói với vợ là phải vay mượn thêm nhưng không để em đi vay đồng nào, thực tế vợ tôi mượn không được, cũng không đỡ tôi gì. Đến giờ tôi nợ không đáng kể, nói chung công việc khá, thu nhập tốt hơn vợ nhiều. Trong khoảng thời gian đó tôi cũng tranh thủ học thêm bằng nọ bằng kia.

Cuộc sống gia đình tôi không hề hạnh phúc, nhất là chuyện quan hệ vợ chồng, lý do từ cơ địa của vợ. Có những lúc tôi sợ làm chuyện ấy nên tự xử cho xong. Hai vợ chồng không hợp nhau kể cả chuyện ăn uống hay đi chơi, gần gũi nhau cũng rất ít (khi ôm ngủ, tôi thấy người vợ nóng, rất khó chịu). Chúng tôi hay rơi vào cảm giác căng thẳng, chiến tranh lạnh rất nhiều. Thật sự, nhiều lúc tôi có cảm giác rất khó chịu khi nhìn vợ làm gì đó hay ăn uống, ăn ít lại hay nôn, bữa nào cũng vậy. Vợ chồng tôi đều bị bệnh dạ dày, tôi cũng đưa vợ đi khám chữa nhưng không đỡ thì phải. Tôi nghĩ khỏi hay không là quyết tâm ở bản thân, tôi không thấy sự cố gắng nào ở vợ. Có những lúc căng thẳng quá, chúng tôi cũng đề cập vấn đề ly hôn nhưng vợ nói sẽ thay đổi, xong lại vẫn như vậy.

Tôi rất sợ ly hôn, nếu thế các con sẽ ra sao khi mỗi người nuôi một đứa. Liệu rằng với thu nhập của em, có đủ lo cho con không hay lại đưa về cho ông bà ngoại? Còn cứ tiếp tục cuộc sống vợ chồng căng thẳng như vậy tôi cũng bế tắc. Đàn ông ai cũng có nhu cầu về tình cảm, chuyện ấy. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Công

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Xác định sống một mình nhưng lại sợ nỗi cô đơn

Chồng muốn ly hôn để tìm tình yêu mới