in

Không có khách quốc tế đến Koh Samui ngày đầu mở lại

Thái Lan15/7 là ngày đầu tiên mở cửa trở lại theo mô hình “Samui Plus”, không có vị khách quốc tế nào đến đảo Samui.

Ratchaporn Poolsawas, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Du lịch Koh Samui, cho biết 11 vị khách quốc tế đáp chuyến bay từ Bangkok đến Samui trong ngày hôm nay đều là giới truyền thông. Ngày mai, 16/7, đảo dự kiến đón 4 khách quốc tế.

Tỉnh Surat Thani mở cửa đón khách trở lại tại 3 đảo là Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao. Tuy nhiên, mọi du khách đều phải nhập cảnh tại đảo Samui và ở đó trong 7 ngày trước khi có thể di chuyển khắp đảo hoặc sang hai đảo còn lại. Ảnh: JC Gellidon/Unsplash

Tỉnh Surat Thani mở cửa đón khách trở lại tại 3 đảo là Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao. Mọi du khách đều phải nhập cảnh tại đảo Samui và ở đó trong 7 ngày trước khi có thể di chuyển khắp đảo hoặc sang hai đảo còn lại. Ảnh: JC Gellidon/Unsplash

Các nhà khai thác du lịch tại các đảo nghỉ dưỡng như Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao vẫn sẵn sàng để chào đón du khách, dù sự trở lại lần này của khách quốc tế được đánh giá là “chậm chạp”. 177 trong số 671 khách sạn của Koh Samui đã mở cửa trở lại.

“Chúng tôi không kỳ vọng sẽ có nhiều du khách đến Thái Lan vào quý 3 năm nay. Sự gia tăng các ca nhiễm hàng ngày của đất nước làm ảnh hưởng đến niềm tin của họ. Tuy nhiên, những gì chúng tôi có thể làm là bắt đầu các hoạt động du lịch theo quy trình tiêu chuẩn, nhằm kích thích du lịch của đất nước”, Poolsawas phát biểu. Người đứng đầu Hiệp hội hy vọng các ca nhiễm sẽ giảm trong quý cuối cùng của năm, để Thái Lan có thể đón nhiều khách quốc tế lẫn nội địa.

Ngày 4/7, người đứng đầu tỉnh Surat Thani, Witchawut Jinto cho biết ba đảo Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao sẽ mở cửa đón khách lại từ 15/7, theo mô hình “Samui Plus”. Đây là mô hình tương tự “Hộp cát Phuket”.

Nếu số ca nhiễm nCov theo mô hình này tăng hơn 40 ca trong hai tuần, các biện pháp phòng ngừa Covid-19 sẽ thắt chặt. Đây cũng là giới hạn để các chính quyền đảo quyết định mô hình Samui Plus có cần ngừng hoạt động hay không. Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết có 80 khách quốc tế đã đặt vé của Bangkok Airways, bay từ Bangkok đến Samui trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10.

Anh Minh (Theo National)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Suốt 4 năm làm việc, lương tôi chỉ 5 triệu nhưng sau khi bị bạn gái bỏ rơi, tôi đã có thu nhập 70 triệu mỗi tháng

EVNSPC cam kết ổn định nguồn điện hỗ trợ phòng chống Covid-19