in

John Cena: ‘Tôi căng thẳng khi đóng cùng Vin Diesel’

Diễn viên John Cena nói với VnExpress anh áp lực khi đóng cùng Vin Diesel các cảnh tâm lý lẫn hành động trong “Fast and Furious 9”.

– Cơ duyên mang anh đến với bộ phim?

– Tôi được đạo diễn Justin Lin trực tiếp gọi, mời tham gia “đại gia đình” Fast and Furious. Lin nói ngoại hình và cá tính của tôi hợp với vai phản diện Jakob – em trai Dominic Toretto (Vin Diesel đóng). Với tôi hay nhiều diễn viên hành động khác, tham gia loạt phim có lượng fan đông đảo trên thế giới là một vinh hạnh, bước ngoặt đổi đời.

Tạo hình của John Cena trong Fast and Furious 9. Tài tử sinh năm 1977, là đô vật chuyên nghiệp của chương trình WWE. Anh lần đầu đóng chính trong The Marine (2003). Sau đó, anh tham gia nhiều thể loại phim, từ hành động đến hài hước, thiếu nhi. Trong năm 2021, ngoài Fast and Furious 9, anh còn tham gia phần hai Suicide Squad của đạo diễn James Gunn, vai Peacemaker. Ảnh: Universal.

Tạo hình của John Cena trong “Fast and Furious 9”. Ảnh: Universal.
Tài tử sinh năm 1977, là đô vật chuyên nghiệp của chương trình WWE. Anh lần đầu đóng chính trong “The Marine” (2003). Sau đó, anh tham gia nhiều thể loại phim, từ hành động đến hài hước, thiếu nhi. Năm nay, anh còn tham gia phần hai “Suicide Squad” của đạo diễn James Gunn, vai Peacemaker.

– Anh gặp khó khăn gì khi diễn xuất?

– Những cảnh đóng cùng Vin Diesel khiến tôi căng thẳng. Chúng tôi vào vai hai anh em ruột, vì một hiểu lầm trong quá khứ mà trở thành kẻ thù. Những phân đoạn Jakob và Dominic chạm trán nặng cả về thể lực và tâm lý nhân vật. Vin là người thông minh và hóm hỉnh, tuy nhiên anh cũng khiến bạn diễn gặp nhiều áp lực bởi sự tận tâm của mình. Vin đặt nhiều kỳ vọng ở tôi.

Ngoài ra, các cảnh hành động có mật độ dày đặc khiến tôi nhiều lần đuối sức. Trong phim, tôi phải đấm, đá, nhảy rất nhiều. Tôi cố gắng tự thực hiện các cảnh hành động trong giới hạn an toàn của mình. Ở những cảnh có tính chất nguy hiểm cao độ, các diễn viên đóng thế là người “cứu nguy” cho tôi. Họ mới là người mang đến thành công cho bộ phim, khiến tôi rất ngưỡng mộ. Làm việc với Vin Diesel là kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Sự nhiệt tình khi anh ấy giúp tôi hoàn thành vai diễn, cũng như sự quan tâm của Vin những lúc đoàn phim nghỉ ngơi; anh ấy không khác một người anh em thực sự của tôi.

Trailer 'Fast &Furious 9'

 
 
Trailer ‘Fast &Furious 9’

Trailer “Fast & Furious 9”. Nhân vật do John Cena đóng xuất hiện ở giây 0:18. Video: CGV.
“F9” thu 30 triệu USD trong 25/6 – ngày đầu ra mắt tại thị trường Mỹ. Trang Deadline nhận định phim có doanh thu mở màn cao hơn một số bom tấn trước dịch như Bad Boys for Life (23,6 triệu USD) và Hobbs & Shaw (23,6 triệu USD). Trước đó, ngày 19/5, phim sớm ra mắt ở các nước như Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc… Hiện tại, doanh thu toàn cầu của phim là 352 triệu USD.

– Vai diễn có gì khiến anh tâm đắc?

-Tôi vào vai một nhân vật phản diện có tính cách phức tạp. Anh ta buộc phải nỗ lực, trải qua nhiều đau khổ, chỉ để được anh trai công nhận. Trên phim, Jakob luôn bị xem là cậu em trai yếu đuối hơn, sống dưới cái bóng của Dominic. Nhưng sau đó, Jakob đã thay đổi, đủ sức đối mặt với Dominic.

Tôi cũng từng là cậu em nhỏ con nhất và ốm yếu nhất trong gia đình bốn anh em. Chỉ sau nhiều nỗ lực, tôi mới có được hình thể như bây giờ. Jakob tựa như một phần tuổi trẻ của tôi, được chiếu trên màn ảnh lớn vậy. Cuộc xung đột giữa hai anh em trên phim vì thế cũng khiến tôi đồng cảm sâu sắc.

Ngoài diễn xuất, John Cena còn tham gia các hoạt động từ thiện. Anh hiện là mạnh thường quân tích cực nhất của quỹ Make-A-Wish - dành cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Daily Herald.

Ngoài diễn xuất, John Cena còn tham gia các hoạt động từ thiện. Anh hiện là mạnh thường quân tích cực nhất của quỹ Make-A-Wish – dành cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Daily Herald.

– Nếu nói anh là diễn viên “cơ bắp” nhưng đa cảm, anh nghĩ sao?

-Tôi hoàn toàn ổn với nhận định đó. Trong sự nghiệp diễn xuất, tôi thường bị gắn vai “tough guy” (những anh chàng to xác, lầm lì). Có khán giả cho rằng tôi ít cảm xúc. Tôi nghĩ mọi người đã hiểu sai về về khái niệm “tough”. Trên hết, tôi vẫn là một con người, vẫn mưu cầu tình thân gia đình, cũng như những giá trị tốt đẹp của cuộc sống nói chung. Tôi dễ xúc động với những câu chuyện cảm động, trên màn ảnh và trong cuộc sống.

Những năm gần đây, tôi nghĩ mình cần san sẻ hạnh phúc cho người khác, nên đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Tôi nghĩ những ai khi đã ở vị trí của tôi, cũng sẽ làm tương tự thôi.

Phúc Nguyễn

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Travel blogger 9x bước ra từ quân ngũ

Hoa hậu Mai Phương Thúy mặc đồ bảo hộ, nhiệt tình làm tình nguyện viên chống dịch ở TP.HCM