Jeff Bezos đạt đến đỉnh cao giàu có mới của con người

Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới đã giàu lại càng trở nên giàu hơn.

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư (theo giờ Mỹ), cổ phiếu của Amazon đã tăng 2%, qua đó giúp tài sản ròng của người sáng lập và cũng đồng thời là CEO hãng thương mại điện tử này, Jeff Bezos vượt mốc 200 tỷ USD.

Jeff Bezos

Theo Forbes, đây là lần đầu tiên trong lịch sử gần 4 thập kỷ theo dõi tài sản của các tỷ phú có người vượt mốc 200 tỷ USD.
Jeff Bezos đạt đến đỉnh cao giàu có mới của con người - Ảnh 1.

Jeff Bezos là người đầu tiên trên thế giới cán mốc tài sản hơn 200 tỷ USD

Thống kế từ Bloomberg Billionaires Index ở thời điểm hiện tại, Jeff Bezos đang có tài sản ròng 202 tỷ USD. Khoảng cách tài sản của Jeff Bezos với Bill Gates – người giàu thứ 2 thế giới lên đến 78 tỷ USD.

Trước đó, Jeff Bezos lần đầu tiên trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2017. Sau đó lần đầu cán mốc tài sản 150 tỷ USD vào năm 2018.

Đại dịch COVID-19 được xem là lý do chính khiến Jeff Bezos giàu lên một cách nhanh chóng trong thời gian qua. Theo đó, đại dịch đã khiến người dùng mua nhiều hơn các mặt hàng thiết yếu như khẩu trang, nước rửa tay, cũng như hàng tạp hóa qua hình thức trực tuyến.

Theo Forbes, ước tính giá trị cổ phiếu của Amazon đã tăng đến gần 80% từ đầu năm đến nay. Với việc sở hữu 11% cổ phần tại Amazon, tài sản của Jeff Bezos đã tăng khoảng 115 tỷ USD tính từ 1/1 đến nay. Cổ phần tại Amazon đang chiếm đến 90% giá trị tài sản của Jeff Bezos. Ngoài ra, Jeff Bezos còn sở hữu công ty hàng không vũ trụ Blue Origin và nhiều khoản đầu tư khác.

Jeff Bezos đạt đến đỉnh cao giàu có mới của con người - Ảnh 2.

Cuộc ly hôn với người vợ cũ MacKenzie Scott chỉ khiến Jeff Bezos “nghèo” đi đôi chút.

Đáng chú ý, Jeff Bezos sẽ đạt đến cột mốc 200 tỷ USD sớm hơn rất nhiều nếu không có vụ ly hôn đình đám với người vợ cũ MacKenzie Scott. Cuộc ly hôn diễn ra vào tháng 7 năm ngoái, tại đây để trở thành người “tự do”, Jeff Bezos đã đồng ý chia cho MacKenzie Scott 25% cổ phần của mình tại Amazon.

Số cổ phần Amazon mà MacKenzie Scott đang nắm giữ hiện có giá trị khoảng 66,2 tỷ USD. Số tiền khổng lồ này giúp MacKenzie Scott đang là người giàu thứ 14 thế giới, và cũng là người phụ nữ giàu thứ 2 thế giới – chỉ đứng sau người thừa kế của tập đoàn L’Oréal Françoise Bettencourt Meyers (66,7 tỷ USD).

Thùy Anh

0 Reviews

Write a Review

Phan Nhung

Read Previous

Ngân hàng chỉ được ‘mua đứt’ trái phiếu của nhau nếu thời hạn còn lại dưới 12 tháng

Read Next

Xuất khẩu rau quả đón cơ hội mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *