in

iOS mới nhất có gì đáng chú ý

Hệ điều hành iOS và iPadOS 16.4 beta của Apple cho phép các liên kết từ Safari, được hiển thị dưới dạng app, có thể gửi thông báo trên màn hình chính.

iOS và iPadOS 16.4 sẽ bổ sung thêm tính năng hiển thị thông báo mới. Ảnh: idownloadblog.

Theo một bài đăng mới trên blog WebKit, tác giả Brady Eidson và Jen Simmons cho biết ứng dụng được tạo từ liên kết web có thể yêu cầu quyền nhận thông báo, miễn là nó có tương tác trực tiếp với người dùng.

“iOS và iPadOS 16.4 sẽ nhắc người dùng cấp quyền cho ứng dụng được tạo từ liên kết web để gửi thông báo. Sau đó, người dùng có thể quản lý các quyền này trên mỗi ứng dụng trong phần Cài đặt thông báo”, 2 tác giả của blog WebKit viết.

“Thông báo từ ứng dụng được tạo từ liên kết web hoạt động tương tự như các app khác. Chúng hiển thị trên Màn hình khóa, trong Trung tâm thông báo và trên Apple Watch đã được ghép nối”.

Theo The Verge, kể từ chiếc iPhone đầu tiên, người dùng đã có thể thêm lối tắt đến các trang web vào màn hình chính. Chúng được biểu thị dưới dạng các biểu tượng giống như ứng dụng. Tuy nhiên, các ứng dụng được tạo từ liên kết web không thể gửi thông báo cho người dùng.

Với iOS và iPadOS 16.4, Apple sẽ bổ sung thêm tính năng này nhằm giúp người dùng tránh bỏ lỡ các thông báo quan trọng.

Tinh nang tren iOS 16.4 anh 1

Các app được tạo từ liên kết app có thể hiển thị thông báo trong iOS 16.4. Ảnh: IDG.

Theo bài viết trên blog, các ứng dụng được tạo từ liên kết web cũng có thể đặt mức độ hiển thị thông báo, gồm Màn hình khóa, Trung tâm thông báo và Biểu ngữ. Ngoài ra, các thông báo cũng sẽ hỗ trợ chế độ Tập trung (Focus).

Hiện tại, người dùng có thể cài đặt nhiều ứng dụng được tạo từ liên kết web trên màn hình chính, với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả sở thích cá nhân và công việc. The Verge nhận định bổ sung này trên iOS và iPadOS 16.4 rất có ích, vì nó giúp kiểm soát thông báo dễ dàng hơn.

Những thay đổi về tính năng thông báo ứng dụng đã được Apple hứa hẹn từ lâu. Trước đó, công ty lần đầu tiên đề cập đến vấn đề này tại sự kiện WWDC 2022, diễn ra vào tháng 6/2022. Không chỉ bổ sung thông báo cho ứng dụng được tạo từ liên kết web, trong phiên bản iOS và iPadOS 16.4, người dùng cũng có thể lưu các trang web và ứng dụng từ trình duyệt của bên thứ ba vào màn hình chính.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Nguồn: Zing News

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đừng trở thành ‘chuột thí nghiệm’ cho Google, Microsoft

Do Kwon bị cáo buộc rút 10.000 Bitcoin, đổi thành tiền mặt