in ,

Idico lãi hơn 100 tỷ đồng

Doanh thu tăng trưởng âm, nhưng nhờ tiết kiệm nhiều chi phí giúp Idico lãi hơn 100 tỷ đồng quý đầu năm, hoàn thành 19% kế hoạch cả năm.

Tổng công ty Idico cho biết, doanh thu thuần quý đầu năm giảm nhẹ so với cùng kỳ, đạt trên 1.045 tỷ đồng. Kinh doanh điện vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu khi đóng góp gần 660 tỷ đồng. Phần còn lại chia nhỏ ở các mảng dịch vụ khu công nghiệp, thu phí đường bộ, cung cấp vật liệu xây dựng…

Các khoản lãi vay, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp đều giảm so với cùng kỳ nên dù doanh thu tăng trưởng âm, lợi nhuận trước thuế vẫn tăng 15% lên gần 107 tỷ đồng.

Tính đến cuối kỳ, Idico có tổng tài sản hơn 14.900 tỷ đồng và nợ phải trả hơn 10.400 tỷ đồng. Công ty có khoảng 6.700 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện là tiền cho thuê đất, phí quản lý và sử dụng hạ tầng các khu công nghiệp.

Năm nay, Idico đặt mục tiêu doanh thu gần 1.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 556 tỷ đồng, lần lượt tăng 25% và 60% so với năm trước. Công ty cũng đặt mục tiêu tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 4.500 tỷ đồng.

Idico được thành lập năm 2000, trước đây là Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam. Hoạt động chính là xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế và khu dân cư tập trung. Công ty này cũng đầu tư vào các dự án phát triển công nghiệp, điện năng, giao thông, cầu cảng.

Tại phiên họp thường niên cuối tháng 4, ban lãnh đạo Idico cho biết, năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi không còn cổ đông nhà nước và chuyển sang mô hình hoạt động mới. Cơ cấu cổ đông của công ty biến động mạnh sau khi Bộ Xây dựng thoái vốn tháng 11/2020. Tập đoàn Bitexco và Tập đoàn SSG đang là hai cổ đông lớn, mỗi bên nắm 22,5% vốn tại đây.

Hải Yến

https://vnexpress.net/idico-lai-hon-100-ty-dong-4273843.html

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Warren Buffett nêu lý do khiến một doanh nghiệp thất bại

Như Quỳnh được khen khi đóng mẹ chồng điên loạn