in

Huỳnh Nhật Hoa: ‘Tôi dần quen tháng ngày không có vợ’

“Quách Tĩnh” Huỳnh Nhật Hoa nói nhớ vợ quá cố mỗi khi thấy chiếc giường, tủ quần áo nhưng cố thích nghi cuộc sống một mình.

Trên đài TVB ngày 25/6, tài tử Hong Kong kể tâm trạng, cuộc sống sau khi vợ – Lương Khiết Hoa – qua đời tháng 5 năm ngoái vì bệnh ung thư máu. Anh từng cảm thấy không còn mục đích sống, buổi sáng thức dậy không biết cần làm gì. Mỗi đồ vật trong nhà, từ giường tủ đến đôi dép đều làm anh chìm trong suy nghĩ về vợ. Huỳnh Nhật Hoa ước được giảm tuổi thọ để đổi lấy ngày được sống cho vợ.

Huỳnh Nhật Hoa ở tuổi 60. Ảnh: TVB.

Huỳnh Nhật Hoa ở tuổi 60. Ảnh: TVB.

Nhờ con gái – Huỳnh Chỉ Tình – và bạn bè, tài tử thích nghi với việc không có Lương Khiết Hoa ở bên bầu bạn. Mỗi khi đi qua những nơi lưu giữ kỷ niệm hai người, anh chọn nhớ kỷ niệm vui, tránh để tâm trạng nặng nề. Anh nói: “Tôi thường dặn bản thân cần chấp nhận hiện thực, suy nghĩ theo hướng tích cực để được nhẹ lòng”.

Theo On, Huỳnh Nhật Hoa từng có dấu hiệu trầm cảm sau khi vợ mất. Theo lời khuyên của bác sĩ, Huỳnh Chỉ Tình đăng ký cho bố học lớp làm nến, đồ thủ công để anh bớt suy nghĩ. Bạn thân của Nhật Hoa – tài tử Miêu Kiều Vỹ – thường rủ anh đi đá bóng, gặp gỡ bạn bè.

Huỳnh Nhật Hoa ngày cưới

 
 
Huỳnh Nhật Hoa ngày cưới

Vợ chồng Huỳnh Nhật Hoa ngày cưới. Video: TVB.

Anh và Lương Khiết Hoa quen nhau khi học lớp diễn xuất của đài TVB, kết hôn năm 1988, sau sáu năm hẹn hò. Năm 2013, Lương Khiết Hoa được chẩn đoán mắc ung thư, nam diễn viên vừa đóng phim, chạy show vừa chăm sóc vợ, luôn tỏ ra mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho Lương Khiết Hoa.

Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa thời trẻ. Ảnh: Appledaily.

Huỳnh Nhật Hoa – Lương Khiết Hoa thời trẻ. Ảnh: Appledaily.

Sau khi vợ mất, Huỳnh Nhật Hoa từng viết thư cho bạn đời, có đoạn: “Vợ, anh không thể quên em ngày đầu gặp mặt: hoạt bát, đáng yêu. Anh không thể quên em khi chúng ta hẹn hò: hay cười, làm nũng. Anh không thể quên em khi sinh con gái: tận tâm, bao dung, lo cho gia đình. Anh không thể quên em khi mắc bệnh: hoang mang, sợ hãi. Anh không thể quên em khi qua đời: an tường, hàm tiếu nhắm mắt… Tiếc rằng không được cùng em đi đến đầu bạc răng long. Cưới được em là việc thành công, làm anh tự hào nhất trong cuộc đời. Em đừng lo cho anh, ông già cô độc này. Anh sẽ tiếp tục tinh thần mạnh mẽ của em để sống phần đời còn lại. Anh mong chúng ta sẽ gặp lại ở vũ trụ rộng lớn. Mãi yêu em”.

Tạo hình Quách Tĩnh, Kiều Phong của Huỳnh Nhật Hoa. Ảnh: TVB.

Tạo hình Quách Tĩnh, Kiều Phong của Huỳnh Nhật Hoa. Ảnh: TVB.

Huỳnh Nhật Hoa nổi tiếng từ đầu thập niên 1980 với nhiều tác phẩm như Hương thành lãng tử, Sát thủ phục thù. Năm 1983, nhờ vai Quách Tĩnh trong Anh hùng xạ điêu, Nhật Hoa trở thành tài tử được nhà nhà biết đến ở Hong Kong. Anh còn đóng chính các phim gây tiếng vang của TVB như Nghĩa bất dung tình, Thiên long bát bộ

Như Anh

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hoàng Yến: ‘Tôi hoảng loạn sau khi bị chồng cũ đánh’

Bắt gặp bố chồng chở người lạ vào nhà nghỉ, tôi về nói một điều với ông xã khiến cả nhà náo loạn