in

Huế không chỉ có di sản

Lần thứ ba đến Huế, Hà Trúc khám phá được thêm nhiều địa điểm, thấy rằng nơi đây còn nhiều trải nghiệm thú vị, không chỉ Đại Nội.

Huế không chỉ có di sản - Ảnh 1.

Khám phá Huế vào cuối tháng 6, hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022, travel blogger Hà Trúc cảm nhận cố đô không chỉ có di sản, mà còn ngập tràn chất thơ và lãng mạn. Tất nhiên, bên cạnh những trải nghiệm mới lạ, Hà Trúc không quên check-in với tà áo dài hồng do một xưởng truyền thống của Huế may tặng. Trong tà áo, cô cảm nhận rõ vẻ vàng son một thời của có đô Huế.

Huế không chỉ có di sản - Ảnh 2.

Hà Trúc dành một buổi chiều ở làng Tiên Nộn, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang. Nơi đây được mệnh danh là ” làng hoa Tết của đất cô đô”. Sau đó, cô đạp xe đến rừng ngập mặn Rú Chá để ngắm hoàng hôn. “Không phải lần đầu mình đến Huế, nhưng là lần đầu đi xa khỏi trung tâm để đắm chìm vào những vẻ đẹp khác của vùng đất này”, Trúc chia sẻ.

Huế không chỉ có di sản - Ảnh 3.

Vẻ đẹp của Huế không dừng lại ở sắc hoàng hôn mà còn ở buổi bình minh. Ngày thứ hai, cô thức dậy từ rất sớm, 4h sáng, để ngắm mặt trời mọc trên đầm Chuồn thuộc phá Tam Giang . Khoảnh khắc từ tối mịt, trời bắt đầu ửng hồng dần và mặt trời bắt đầu xuất hiện, Trúc thấy Huế thật “thơ”.

Huế không chỉ có di sản - Ảnh 4.

Khi mặt trời đã lên, cô cùng cả đoàn chèo SUP ngay trên phá. Đây là một trải nghiệm mới, du khách nên thử khi tới Huế. Thời gian trải nghiệm khoảng nửa ngày, có giá 290.000 đồng một người. Đặc sản để thử ở đây là bánh khoái cá dìa.

Huế không chỉ có di sản - Ảnh 5.

Sau hai ngày thoả thích “du hí” giữa thiên nhiên của xứ Huế, Hà Trúc chọn sạc lại năng lượng tại một resort cách thành phố 30 km về phía tây bắc. Nơi đây tọa lạc tại nguồn cội của suối khoáng và nước nóng thiên nhiên Thanh Tân. Khu nghỉ dưỡng đã mang lại những cảm xúc dễ chịu bởi cô nàng vốn đặc biệt yêu thích những khu nghỉ dưỡng đề cao yếu tố thiên nhiên, giữ lại nét đẹp vốn có của mỗi vùng đất. “Có nhiều thứ để thích ở nơi này, lớp thiền hay onsen, nhưng điều mình thích nhất là mỗi bữa ăn tại đây đều đặt yếu tố sức khoẻ lên hàng đầu”, Hà Trúc bật mí thêm

Huế không chỉ có di sản - Ảnh 6.

Hà Trúc cùng cả đoàn ghé thăm An Hiên , nơi được mệnh danh là nhà vườn đẹp nhất Huế, tọa lạc tại 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên. Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, đây là công trình kết tinh lối kiến trúc truyền thống của Việt Nam và Huế xưa.

Huế không chỉ có di sản - Ảnh 7.

Không gian nhà vườn này khiến Hà Trúc có thêm những ấn tượng và hình dung mới mẻ về mảnh đất Huế xinh đẹp. Vừa khám phá không gian xanh mướt của những tán cây cổ thụ, cô vừa có dịp thưởng thức chương trình ca Huế cho du khách khi ghé thăm nhà vườn.

Huế không chỉ có di sản - Ảnh 8.

Đến Huế, Hà Trúc khuyên du khách nên thử ăn những món thanh đạm hoặc món chay. Cơm gà gỏi lá sen là món được nữ travel blogger yêu thích.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TS Trần Đình Thiên: Mở tín dụng trước khi nền kinh tế bị ‘lạnh’

Yếu tố làm nên thành công của Virtual Countdown Lights 2022