in

Hồng Vân xin lỗi vì quảng cáo sai sự thật

Nghệ sĩ Hồng Vân xin lỗi khán giả vì quảng cáo thổi phồng công dụng một loại thực phẩm chức năng, khiến mọi người bức xúc.

Trưa 3/6, diễn viên cho biết: “Tôi vừa là nạn nhân lại vừa là người gây nên lỗi. Với tư cách là người gây nên lỗi và sự hối tiếc sâu sắc, tôi thành thật cúi đầu xin lỗi công chúng”.

Nghệ sĩ nói trước khi nhận quảng cáo, chị đã xem xét giấy phép kinh doanh và chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn của cơ quan chức năng. Do đó, chị tin sản phẩm, thậm chí mua về dùng trong gia đình. Tuy nhiên, đoạn video của chị khiến người tiêu dùng hiểu nhầm sản phẩm là thuốc chữa bệnh. Giữa tháng 5, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo một số video trên mạng xã hội quảng cáo về thực phẩm chức năng này không đúng công dụng, gây hiểu nhầm.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết rút kinh nghiệm sau phát ngôn quảng cáo sai sự thật. Ảnh: Hồng Vân Fanpage.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho biết rút kinh nghiệm sau phát ngôn quảng cáo sai sự thật. Ảnh: Hồng Vân Fanpage.

Hồng Vân cho biết sẽ cẩn trọng hơn với các phát ngôn. Chị cũng kêu gọi đồng nghiệp hạn chế lỗi lầm tương tự để tránh ảnh hưởng đến uy tín của nghệ sĩ với công chúng.

Hồi tháng 5, Hồng Vân quảng cáo về một viên sủi thảo dược. Trong video, nghệ sĩ cho biết có bạn thân bị u xơ tử cung, kích thước khối u lên đến 7 cm. Sau khi uống loại sủi này, khối u dần xẹp rồi biến mất. Để chứng minh, chị đưa ra phiếu kết quả siêu âm của người này.

Ngoài Hồng Vân, nhiều nghệ sĩ từng bị chỉ trích vì PR sản phẩm kém chất lượng hoặc sai sự thật. Hai tuần trước, diễn viên hài Nam Thư lên fanpage xin lỗi vì hành vi quảng cáo một loại tiền ảo từng bị cảnh báo là lừa đảo. Quyền Linh từng giới thiệu một thực phẩm chức năng hỗ trị giảm loét dạ dày. Khi sử dụng sản phẩm ngay trong một lần livestream nhằm tăng độ tin cậy, anh bị nhiều khán giả cho rằng nói quá công dụng mặt hàng. Sau đó, diễn viên cho biết anh ân hận vì chưa tiết chế lời nói khi quảng cáo.

Quyền Linh gây tranh cãi khi quảng cáo một viên sủi

Quyền Linh gây tranh cãi khi quảng cáo một viên sủi chữa loét dạ dày. Ảnh: Quyền Linh Official.

Hôm 20/5, Ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM đề nghị các hội văn học nghệ thuật chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật, vi phạm pháp luật. Ban tuyên giáo đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, nhắc nhở hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm khi tham gia hoạt động quảng cáo… Cục Văn hóa cơ sở cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe…

Tam Kỳ

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phuket sẽ bán phòng khách sạn giá 1 USD

NSND Hồng Vân: Tôi xin cúi đầu nhận lỗi với quý vị khán giả