Học cách chế pháo trên mạng, thiếu niên 15 tuổi phải cắt cụt tay

Thiếu niên 15 tuổi tự mua thuốc nổ, mày mò theo hướng dẫn trên mạng để làm pháo nhưng không may thuốc pháo nổ khiến tay dập nát, phải cắt cụt.

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ngày 10-1 cho biết vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.H.Đ.D. (15 tuổi, quê huyện Kim Thành, Hải Dương) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do chế thuốc nổ.

Bàn tay dập nát, phải cắt cụt của thiếu niên

Người nhà người bệnh cho biết D. đã xem cách chế thuốc nổ trên mạng youtube, sau đó tự lên mạng tìm mua thuốc nổ tự chế KCl03, lưu huỳnh về làm theo. Trong quá trình nghiền, thuốc phát nổ bất ngờ khiến cho D. bị chấn thương nghiêm trọng.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tài, Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú thuộc Bệnh viện Việt Đức, cho biết với tổn thương dập nát nghiêm trọng cẳng tay phải, các bác sĩ không thể cứu được bàn tay của cậu bé.

Trong ca phẫu thuật, các bác sĩ đã phải cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay phải, đồng thời cắt lọc, nối gân, làm sạch và khâu vết thương phần mềm. Sau mổ, tình trạng D. đã ổn định, tỉnh táo, hiện đang được theo dõi và điều trị tại khoa Phẫu thuật Chấn thương chung.

Trước đó ít ngày, tại đây cũng điều trị cho một người đàn ông ở Hà Nam bị nát mặt do pháo tự chế.

D.Thu

tintucvietnam

Read Previous

Người đàn ông bị tăm đâm thủng ruột

Read Next

Các nhà khoa học mách cách kéo dài tuổi thọ thêm 10 năm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *