in

Hoài Linh: ‘Tôi đã giải ngân hết tiền thiện nguyện’

Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết trao xong 15,4 tỷ đồng vì miền Trung, thừa nhận đã sai sót và chủ quan trong hoạt động quyên góp thiện nguyện.

Trưa 5/6, Hoài Linh cho biết trong tháng này, đại diện của anh là ông Hà Văn Tự đã trao hơn 14,2 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế… giúp người vùng lũ. Đồng thời, nghệ sĩ cho biết trước Tết 2021, đã chi hơn một tỷ đồng trao quà, xây nhà cho nạn nhân vùng chịu thiên tai.

Hoài Linh: 'Tôi đã giải ngân toàn bộ tiền thiện nguyện'

 
 
Hoài Linh: ‘Tôi đã giải ngân toàn bộ tiền thiện nguyện’

Hoài Linh nhận lỗi vì chủ quan khi làm thiện nguyện. Video: Hoài Linh Official.

Danh hài nói: “Làm từ thiện không phải đơn giản. Để làm tốt, không phải chỉ muốn là được. Tôi không lường trước sự phức tạp khi làm thiện nguyện nên mới dẫn đến hậu quả hôm nay”, Hoài Linh nói. Nghệ sĩ cho biết chậm giải ngân vì ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh, anh phải xạ trị chữa ung thư tuyến giáp từ tháng 10/2020, sau đó hai người thân của anh – danh hài Chí Tài và người dì ruột – qua đời, khiến tinh thần anh lao đao.

Ông Hà Văn Tự (phải) đại diện Hoài Linh trao các suất quà, tổng giá trị một tỷ đồng, cho ông Đào Mạnh Hùng (giữa) - Chủ tịch ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Quang Hà.

Ông Hà Văn Tự (phải) đại diện Hoài Linh trao các suất quà, tổng giá trị một tỷ đồng, đến ông Đào Mạnh Hùng (giữa) – Chủ tịch ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Quang Hà.

Nghệ sĩ cũng bức xúc khi bị một số người ngụy tạo hình ảnh tố cáo anh ăn chặn tiền thiện nguyện. Hoài Linh nói: “Tôi có thể đúng, có thể sai. Nếu sai về mặt tình cảm, tôi gửi xin lỗi. Nếu sai về luật pháp, tôi sẽ chịu bị xử lý. Nhưng tôi không chấp nhận bị vu khống như thế”.

Anh cho biết sẽ rút khỏi ghế “nóng” vì Thách thức danh hài mùa bảy, không muốn làm ảnh hưởng đến chương trình sau những ồn ào. Nghệ sĩ gửi lời đến xin lỗi đến công ty giải trí Điền Quân – đơn vị sản xuất game show. Anh Đỗ Phi – đại diện Điền Quân – nói đơn vị chưa có phương án giải quyết, cho biết chương trình đã hoãn do dịch.

Tháng 10/2020, trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng ở miền Trung, nhiều nghệ sĩ kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp khắc phục hậu quả thiên tai. Ngày 20/10/2020, Hoài Linh cho biết là người con của vùng đất này, nhìn cảnh mọi người mất người thân, nhà cửa, anh đau xót, vì vậy, đứng ra quyên góp với hình thức khán giả gửi tiền vào tài khoản ngân hàng do anh lập ra. Đến ngày 11/11/2020, nghệ sĩ thông báo trên trang cá nhân, tài khoản nhận được khoảng 13,4 tỷ đồng, công bố ngừng nhận đóng góp và sẽ về miền Trung để trao số tiền.

Tuy vậy, khác nhiều nghệ sĩ đi trao tiền và quà trực tiếp, cũng như công khai các khoản thu chi thiện nguyện, danh hài chưa lên tiếng về kế hoạch dùng số tiền cứu trợ sau sáu tháng kêu gọi đóng góp. Giữa tháng 5 đến nay, nhiều khán giả đề nghị Hoài Linh phải minh bạch hoạt động này. Tối 24/5, anh lần đầu trần tình qua video gửi đến VnExpress.net, cho biết số tiền quyên góp vẫn trong tài khoản của anh.

Tam Kỳ

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cô gái 39 kg chinh phục 15 đỉnh núi cao nhất Việt Nam

Đêm đầu tiên sau 1 năm xa nhà, chồng vừa vén áo vợ đã buông lời sốc óc