in

Hoài Linh giải ngân tiền từ thiện

Đại diện của Hoài Linh trao hơn tám tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế… giúp người vùng lũ.

Sáng 2/6, tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Triệu Phong, Quảng Trị, ông Hà Văn Tự – đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ – trao cho đơn vị này 1.500 phần quà, mỗi phần trị giá một triệu đồng.

Ông Trần Việt Dũng – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện – cho biết do Covid-19 nên đoàn từ thiện không thể tập trung đông người để trao qùa trực tiếp. Ông Việt Dũng nói dự kiến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, đơn vị giải ngân tiền về cho các xã để phát cho người ở những hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt năm 2020. Ông Dũng nói thêm khi đại diện phía Hoài Linh liên lạc hai tháng trước, địa phương cũng chuẩn bị danh sách người cần hỗ trợ, nhưng do dịch nên đến nay chưa triển khai được.

Ông Hà Văn Tự (phải) trao quà là 1 tỷ đồng cho ông Đào Mạnh Hùng (giữa), Chủ tịch ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị.Đoàn nghệ sĩ Hoài Linh tặng quà cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Ảnh:Quang Hà

Ông Hà Văn Tự (phải) đại diện Hoài Linh trao các suất quà giá trị một tỷ đồng cho ông Đào Mạnh Hùng (giữa) – Chủ tịch ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Quang Hà.

Trước đó, ngày 31/5, đoàn nghệ sĩ Hoài Linh đã trao một tỷ đồng cho MTTQVN tỉnh Quảng Trị để xây dựng nhà cho các hộ dân ảnh hưởng của lũ lụt năm 2020. Ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN – cho biết đơn vị đã giải ngân số tiền này đến từng người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng ngày, đoàn từ thiện trao 1,4 tỷ đồng cho huyện Hải Lăng xây dựng trường mầm non Hải Phong kết hợp công trình ứng phó lũ lụt.

Ngoài Quảng Trị, tại Quảng Ngãi, ông Bùi Đức Thọ – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN ở tỉnh – cho biết, ê-kíp Hoài Linh trao 2,5 tỷ đồng cho người hứng chịu hậu quả lũ lụt ở ba nơi, gồm: thị xã Đức Phổ, huyện miền núi Trà Bồng và thành phố Quảng Ngãi, vào ngày 1/6.

Bên cạnh đó, đoàn liên hệ MTTQVN huyện Quảng Điền và xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) ở Thừa Thiên Huế để trao hàng trăm suất quà, tiền xây nhà. Đồng thời, đoàn cũng tặng xã đoàn Phong Xuân 20 triệu đồng khi tham gia hỗ trợ cứu nạn ở Rào Trăng 3.

Tháng 10/2020, trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng ở miền Trung, nhiều nghệ sĩ kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp khắc phục hậu quả thiên tai. Ngày 20/10/2020, Hoài Linh cho biết là người con của vùng đất này, nhìn cảnh mọi người mất người thân, nhà cửa, anh đau xót, vì vậy, đứng ra quyên góp với hình thức khán giả gửi tiền vào tài khoản ngân hàng do anh lập ra. Đến ngày 11/11/2020, nghệ sĩ thông báo trên trang cá nhân, tài khoản nhận được khoảng 13,4 tỷ đồng, công bố ngừng nhận đóng góp và sẽ về miền Trung để trao số tiền.

Tuy vậy, khác nhiều nghệ sĩ đi trao tiền và quà trực tiếp, cũng như công khai các khoản thu chi thiện nguyện, danh hài chưa lên tiếng về kế hoạch dùng số tiền cứu trợ sau sáu tháng kêu gọi đóng góp. Giữa tháng 5 đến nay, nhiều khán giả đề nghị Hoài Linh phải minh bạch hoạt động này. Tối 24/5, anh lần đầu trần tình qua video gửi đến VnExpress.net. Nghệ sĩ nói số tiền quyên góp được vẫn trong tài khoản của anh. Sau khoảng sáu tháng, trừ một số khoản đã chi, cộng tiền lãi, con số hiện tại là hơn 13,7 tỷ đồng. Diễn viên hứa trao tiền đúng người cần giúp đỡ, tuy vậy, không cho biết kế hoạch cụ thể.

Hoài Linh phân trần về số tiền thiện nguyện 13 tỷ đồng

 
 
Hoài Linh phân trần về số tiền thiện nguyện 13 tỷ đồng

Hoài Linh lên tiếng về việc giải ngân hơn 13 tỷ đồng do khán giả gửi anh trao cho miền Trung. Sau lần lên tiếng này, anh nói tiếp tục công khai các chứng từ giải ngân để khán giả nắm. Video: Nhân vật cung cấp.

Hoàng Táo – Võ Thạnh – Phạm Linh

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

‘Du lịch tại gia’ thời giãn cách của giới trẻ Việt

Thanh khoản khớp lệnh HoSE lập kỷ lục