in

Hoài Linh đăng clip xin lỗi, giải trình toàn bộ lý do chậm giải ngân hơn 13 tỷ tiền từ thiện

“Tôi không muốn lấy bệnh của mình ra để biện minh. Nhưng tôi muốn giải trình hết mọi thứ để mọi người hiểu và thông cảm dùm tôi”, Hoài Linh nói.

Sau nhiều ồn ào liên quan đến chuyện chậm giải ngân từ thiện, ngày 3/6/2021, phía Hoài Linh công bố đã hoàn tất việc giải ngân hơn 15 tỷ đồng tiền từ thiện cho các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Sáng 5/6/2021, Hoài Linh đăng tải 1 đoạn clip khá dài, giải trình về sự chậm trễ trong việc giải ngân từ thiện:

“Kính thưa bà con cô bác, Linh mượn clip này không phải để biện minh mà là để giải tỏa những khúc mắc trong lòng mình.

Hoài Linh đăng clip xin lỗi, giải trình toàn bộ lý do chậm giải ngân hơn 13 tỷ tiền từ thiện - Ảnh 1.

Hoài Linh trong clip trần tình ngày 5/6.

Thưa quý vị, ngày 20/10 là ngày tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung. Trước đó rất nhiều mạnh thường quân đổ về miền Trung rất nhiều. Trong status tôi đã ghi rất rõ ràng như vậy.

Lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên. Ngày 19 tôi vào xạ trị và ngày 20 tôi về nhà cách ly 15 ngày, tôi nằm trong phòng, khi nào không có ai mới đi ra vì uống iod 131, cần cách xa mọi người.

Thực ra tôi không nghĩ số tiền mọi người gửi tới nhanh và nhiều như thế. Tôi đã cập nhật hằng ngày số tiền quý vị gửi tới.

Hoài Linh đăng clip xin lỗi, giải trình toàn bộ lý do chậm giải ngân hơn 13 tỷ tiền từ thiện - Ảnh 3.

Nam nghệ sĩ trình bày về việc dự liveshow của em trai nhưng không ra miền Trung từ thiện.

Ngày 11/11, sau khi cách ly, tôi đã đóng tài khoản và chuẩn bị lên đường. Sau khi ngưng tiếp nhận tiền từ thiện, với tinh thần khắc phục đồng bào sau bão lũ, tôi đã mong muốn đến với bà con trong vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão lũ.

Nhưng có một số địa phương ở vùng cao đường xá vẫn còn sạt lở nên Linh đã cho người đi tiền trạm. Ngày 6/12, Linh kẹt 1 show của em trai ở Nha Trang. Lúc đó Linh quyết định ngày 7 sẽ lên đường ra miền Trung.

Khi book vé bay ra Vinh thì ngoài Quảng Bình có công văn yêu cầu những người đến từ vùng dịch (có Sài Gòn) cần giữ an toàn cho bà con, nên tôi hủy chuyến đi này.

Ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài – người bạn diễn của tôi qua đời. Thực sự tôi rất là sốc, tinh thần gần như suy sụp. Đám tang anh Tài vừa xong, 10 ngày sau dì ruột mà tôi xem như người mẹ thứ 2 mất. Lại một cú sốc nữa đến với tôi, Linh nghĩ rằng Linh không gượng dậy được nữa.

Hoài Linh đăng clip xin lỗi, giải trình toàn bộ lý do chậm giải ngân hơn 13 tỷ tiền từ thiện - Ảnh 4.

“Trong tháng 3, tôi rất muốn đi để nói lời xin lỗi, lời cám ơn và an ủi tới bà con. Nhưng sức khỏe vẫn chưa cho phép tôi làm điều đó”.

Sau những cú sốc vừa qua, tôi cố gắng xuất hiện 1 cách hoàn hảo nhất để mọi người an tâm. Gần Tết, tôi tính đi 1 chuyến ra miền Trung nhưng sức khỏe của tôi không đảm bảo.

Anh em của tôi ở miền Trung có nói sẽ có 1 buổi trao quà từ thiện để bà con đón Tết và tôi kết hợp làm luôn, giải ngân ra 700 triệu. Đợt 2 tôi giải ngân ra 200 triệu nữa, đều có xác nhận của địa phương.

Trong tháng 3, tôi rất muốn đi để nói lời xin lỗi, lời cám ơn và an ủi tới bà con. Nhưng sức khỏe vẫn chưa cho phép tôi làm điều đó.

Thời điểm đó, tôi vẫn có những hợp đồng thiện nguyện ở các địa phương khác. Những chuyến đi này không yêu cầu tôi phải chuẩn bị quá nhiều, tôi chỉ cần xuất hiện 1, 2 tiếng.

Tôi xin giải trình: Tổ chức 1 chương trình thiện nguyện khác và đến tham dự 1 chương trình nó khác. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả quý vị đã bức xúc vì sao tôi không đi được miền Trung mà lại đi được các tỉnh Tây Bắc.

Hoài Linh đăng clip xin lỗi, giải trình toàn bộ lý do chậm giải ngân hơn 13 tỷ tiền từ thiện - Ảnh 5.

Hoài Linh đưa ra sao kê giải ngân hơn 15 tỷ đồng.

Ngày 12/4 đến 26/4 tôi phải xạ trị lần 2. Trong thời gian đó tôi đã nhờ một số anh chị em nghệ sĩ và anh em của tôi ở miền Trung liên hệ với các cơ quan chính quyền để lên lịch cụ thể tới từng địa phương.

Tôi không muốn lấy bệnh của mình ra để biện minh. Nhưng tôi muốn giải trình hết mọi thứ để mọi người hiểu và thông cảm dùm tôi. Xin nhận từ tôi lời xin lỗi chân thành về việc tiền từ thiện đến chậm với bà con bị bão lũ miền Trung”.

Đồng thời, Hoài Linh cũng đưa ra toàn bộ sao kê từ ngân hàng cho việc giải ngân số tiền hơn 15 tỷ đồng vừa qua.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Lấy vợ đẹp lại giàu nhưng đêm nào tôi cũng phải dùng khăn che mũi mới dám bước vào phòng ngủ để rồi điêu đứng phát hiện bí mật sốc óc

Ca sĩ Việt Quang hồi tỉnh sau viêm phổi nặng: Do thói quen tắm đêm, làm việc nhiều