in

Hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

Đêm hòa nhạc trực tuyến phát lúc 20h ngày 27/6 trên VTV1, nhằm kết nối Việt Nam với thế giới và kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19.

Chương trình mang đến nhiều giai điệu bất hủ, chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi (từ châu Âu) và nghệ sĩ ưu tú Vương Thạch (Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM). Nghệ sĩ Tạ Minh Tâm, Tùng Dương, Thu Minh, Phạm Thu Hà và nhóm nhạc OPlus… cũng chiêu đãi khán giả nhiều tiết mục đặc sắc.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi (trái) và nghệ sĩ ưu tú Vương Thạch (phải) lần đầu biểu diễn trực tuyến.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi (trái) và nghệ sĩ ưu tú Vương Thạch (phải) lần đầu biểu diễn trực tuyến.

Trên các diễn đàn, người yêu nhạc giao hưởng tỏ ra hào hứng với đêm nhạc và kỳ vọng được thưởng thức tài năng của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Trước đó trên trang cá nhân, anh liên tục đăng các bài biểu diễn kinh điển, trong đó có Bản giao hưởng số 5 của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven, mang âm hưởng hào hùng, như tiếng kèn xung trận dũng mãnh, động viên người Việt vượt Covid-19. “Hy vọng dịch sẽ sớm bị kiểm soát và đẩy lùi nhờ sự nỗ lực của Chính phủ cùng toàn dân”, anh viết.

Lê Phi Phi sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc tại Hà Nội, cha là nhạc sĩ cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Anh tốt nghiệp Học viện Tchaikovsky (nay là Học viện Âm nhạc Moskva) của Nga năm 1995. Sau đó, anh liên tục thực hiện nhiều buổi biểu diễn ở châu Âu. Hiện anh sống và làm việc tại Macedonia.

Tổ chức hòa nhạc giữa bối cảnh Covid-19 đặc biệt phức tạp là nỗ lực của ban tổ chức, nhất là khi các ca nhiễm mới tăng cao tại TP HCM và chiến dịch tiêm chủng vaccine toàn dân quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Những người làm chương trình kỳ vọng đêm nhạc có thể tạo cú hích, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp cho Quỹ vaccine Covid-19.

“Hãy chia sẻ vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch qua chương trình vaccine toàn dân. Covid-19 khiến mọi người xa nhau. Hãy chung tay để mọi người gần nhau hơn, con trẻ lại được đến trường, người cao tuổi quây quần bên con cháu, các doanh nghiệp, nhà máy mở cửa hoạt động trở lại và mọi người có thể sống trong ngôi nhà lớn Việt Nam an toàn, thịnh vượng”, đại diện ban tổ chức nói.

Website cho phép người dân lựa chọn những hình thức ủng hộ khác nhau.

Website cho phép người dân lựa chọn những hình thức ủng hộ khác nhau.

Các nghệ sĩ, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… khắp thế giới có thể đóng góp cho Quỹ vaccine qua nhiều hình thức, trong đó có chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng hoặc nhắn tin theo cú pháp: “COVID NK” gửi đến 1408. Ngoài ra, có thể ủng hộ trực tuyến qua website và điền nguyện vọng gửi trực tiếp cho tỉnh, thành phố, các cơ quan tổ chức cụ thể và để lại lời chúc, thông điệp của mình.

Vạn Phát

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp

Khác biệt bún cá các vùng miền