in

Hoa hậu Thu Thủy qua đời, giáo sư Ngô Bảo Châu: Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn

“Tôi thấy tôi cần viết nó ra vì tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn, khi bạn đã chia tay với thế giới này”, giáo sư Ngô Bảo Châu viết.

Giáo sư Ngô Bảo Châu: “Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn”

Sáng 5/6/2021, công chúng bàng hoàng khi hay tin hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45. Sự ra đi bất ngờ của Hoa hậu Việt Nam 1994 để lại rất nhiều nỗi đau xót cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những người từng dành tình yêu mến cô.

Bên cạnh đó, sự ra đi của cô cũng để lại rất nhiều sự tiếc nuối, hối hận muộn màng với những người từng dành cho cô những hiểu lầm, hay có những mâu thuẫn lớn nhỏ với cô trong cuộc sống. Mà trước khi cô lìa đời, họ chưa kịp nói lời xin lỗi với cô.

Hôm qua, giáo sư Ngô Bảo Châu đã công khai viết lời xin lỗi muộn màng tới hoa hậu Thu Thủy, vì một sự việc đã xảy ra trong quá khứ có liên quan tới bố ruột của cô.

Ông viết: “Thu Thủy một lần nhắn tin mời tôi tham gia một dự án sách. Lúc đó vì bận nhiều việc nên tôi không nhận lời được. Sau đó cũng chưa bao giờ gặp mặt.

Có một lần vào một lúc đầu óc không bình thường, tôi có một bình luận mang tính xúc phạm đến viện Khoa học Xã hội, không biết rằng đó là nơi bố của Thủy làm việc. Vài tháng sau tôi có nhắn tin xin lỗi nhưng Thủy không đọc.

Nghe tin Thủy mất, tôi cảm thấy buồn và thương xót. Tôi không thích bày tỏ tình cảm riêng ở chốn đông người như thế này nên nghĩ mãi rồi mới viết ra mấy dòng này. Tôi thấy tôi cần viết nó ra vì tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn, khi bạn đã chia tay với thế giới này”.

Hoa hậu Thu Thủy qua đời, giáo sư Ngô Bảo Châu: Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn - Ảnh 1.
Hoa hậu Thu Thủy qua đời, giáo sư Ngô Bảo Châu: Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn - Ảnh 2.

Diễn viên Trà My: “Mong chị ở nơi đó hãy vui lên và tha thứ cho em chị nhé”

Cũng trong ngày hôm qua, diễn viên Trà My – nữ chính trong phim “Thương nhớ ở ai” gửi lời xin lỗi sâu sắc tới hoa hậu Thu Thủy vì những xích mích, hiểu lầm trong quá khứ.

Cô viết: “Mình buồn và ân hận ngày xưa khui bao chuyện chị Thủy hoa hậu lên cho mọi người rủa xả chị ấy, mình cũng chửi chị ấy!

Tuổi trẻ bồng bột, giá như ngày ấy mình làm khác đi thì chị ấy chắc sẽ không phải buồn và nghĩ nhiều!

Đời người không ai phải phán xét bất cứ ai, chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó, mình không phải trong cuộc làm sao hiểu những uẩn khúc của nó.

Chả ai hoàn hảo trong đời, có thể chị ấy cũng có những uẩn khúc trong lòng chả chia sẻ được với ai.

Lúc đó mình chưa nổi tiếng nên chưa biết áp lực khi là người nổi tiếng sẽ thế nào? Giờ mình đã hiểu, đó là sự cô đơn, sự nghi hoặc với tất cả, có là người công chúng mới hiểu rằng chả nên tin một ai vì có thể những điều mình tâm sự với ai đó ngày hôm sau có thể là một tít báo và kéo cả thanh danh gia đình lẫn bản thân xuống đáy!

Có lẽ chị đã nếm trải điều đó, cũng giống như mình đã từng, đôi khi sự cô đơn buồn bã nó chỉ chực nhấn linh hồn của mình xuống địa ngục, đi theo tiếng gọi của địa ngục và muốn kết liễu cuộc sống này!

Nhưng chị vẫn luôn kiên cường mặc miệng đời phán xét! Cuộc đời vốn dĩ là bể đau khổ, hãy yêu thương và thông cảm cho nhau bất cứ lúc nào có thể! Mong chị ở nơi nào đó hãy vui lên và tha thứ cho em chị nhé!”.

Hoa hậu Thu Thủy qua đời, giáo sư Ngô Bảo Châu: Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn - Ảnh 4.
Hoa hậu Thu Thủy qua đời, giáo sư Ngô Bảo Châu: Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn - Ảnh 5.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá dầu tiếp đà tăng, lên mức cao nhất trong nhiều năm

Giao Hàng Tiết Kiệm ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19