“Hoa hậu đi hát” Tuyết Nga tốt nghiệp đại học thanh nhạc

 Từng được nhiều khán giả gọi bằng cái tên “hoa hậu đi hát”, Tuyết Nga đã vừa tốt nghiệp đại học thanh nhạc như để chứng minh cô là một ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát như là một trào lưu trong giới chân dài.

Đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuy nhiên, đa số khán giả chỉ biết cô với danh xưng hoa hậu áo dài, trong khi, cô là sinh viên hệ đại học thanh nhạc của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.
Trong những ngày đầu tháng 7 vừa qua, Tuyết Nga đã tham dự kỳ thi quan trọng nhất, đó chính là kỳ thi tốt nghiệp đại học, vì thế cô đã dành toàn bộ tâm sức của mình trong việc tập luyện để đạt thành tích cao nhất trong khả năng của mình. Và sau khi thi xong, cô đã có những chia sẻ khá thú vị. Tuyết Nga viết:
“Tôi rất vui và tự hào vì mình đã cố gắng hết sức để có những phần thi đạt kết quả tốt nhất. Thực sự tôi bước vào cuộc thi này với phong thái tự tin vì mình cũng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng các bài thi nên không bị tâm lý. Tôi cũng không đặt ra cho mình mục tiêu phải đạt điểm 10, mà muốn mình sẽ có những bài thi tốt nhất trong khả năng của mình, nó phải đánh giá đúng thực chất của mình mới giúp mình định vị chính xác nhất vị trí của mình đang ở đâu trong môi trường học thuật”.

Khi phóng viên hỏi, cô có buồn không khi rất nhiều khán giả gọi cô bằng danh xưng “hoa hậu đi hát”, Tuyết Nga dí dỏm trả lời: “Thật lòng thì tôi không buồn khi khán giả gọi tôi là “hoa hậu đi hát” vì trong mắt họ thì tôi đúng là hoa hậu đi hát còn gì (cười). Tuy nhiên, lúc đó tôi chưa tốt nghiệp đại học, trong khi mình lại đăng quang ở cuộc thi Hoa hậu áo dài nên tạm thời “định vị” hình ảnh của mình trong lòng công chúng là một người đẹp đi hát”.
Tuyết Nga từng lọt vào chung kết toàn quốc giải Sao Mai dòng nhạc dân gian và vẫn thường xuyên chạy sô. Có điều mình chưa có “hit” và cũng không ra sản phẩm nên khán giả yêu nhạc chưa biết đến mình cũng là điều dễ hiểu. Vì thế sau khi đăng quang Hoa hậu thì Tuyết Nga đã thực hiện dự án âm nhạc Nét Việt để vừa giới thiệu giọng hát của mình đến với công chúng, vừa góp phần quảng bá nét đẹp của tà áo dài Việt Nam.
Tuyết Nga cho biết, sau khi định vị được danh xưng hoa hậu, cô muốn mình được biết đến là một ca sĩ chuyên nghiệp, được học hành bài bản. Tuyết Nga muốn chứng minh cho khán giả thấy rằng, hoa hậu cũng có thể hát hay, hát tốt bởi vì cô hoa hậu ấy được đào tạo thanh nhạc một cách chính quy, chuyên nghiệp và con đường nghệ thuật mà cô hoa hậu ấy chọn lựa để theo đuổi chính là âm nhạc. Vì vậy, cô đã thực hiện 5 MV nằm trong dự án Nét Việt, và tháng 4 năm nay, Tuyết Nga đã phát hành MV nhạc nhẹ mang tên Đừng nói dối nữa vào đúng ngày “quốc tế nói dối 1/4”. Điều này khẳng định rằng: Tuyết Nga là một ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải “hoa hậu đi hát” như nhiều người vẫn nghĩ.

“Tôi may mắn được người thầy đồng hương – cô giáo Anh Thơ trực tiếp giảng dạy. Cô Thơ không chỉ là người thầy tài giỏi và nghiêm khắc, cô còn như người chị, người bạn luôn ân cần, tâm lý, tình cảm khiến tôi trưởng thành từng ngày. Phải nói thật hôm tôi thi tốt nghiệp, tôi còn cảm giác là cô Anh Thơ còn lo lắng cho tôi và hồi hộp hơi cả tôi” – Tuyết Nga tâm sự.
Ngoài sự rèn rũa của cô giáo Anh Thơ, hoa hậu đi hát Tuyết Nga còn có sự kèm cặp, chỉ dạy của nhà giáo Hồ Mộ La, NSND Thanh Hoa, NSUT Phương Lan, NSND Quốc Hưng – trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đây là những người đã góp phần rất lớn vào việc hoàn thiện bản thân Tuyết Nga và chắp cánh cho Nga tự tin có thể bay vào bầu trời âm nhạc.
LAN NGỌC

Phan Nhung

Read Previous

Chủ chuỗi Vuvuzela, Gogi dự kiến giảm một nửa lợi nhuận vì dịch

Read Next

Khi Tóc Tiên tung ảnh bikini, mỹ nhân nào cũng phải ngoái nhìn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *