in

Hòa Bình chấm dứt siêu dự án du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf của Tập đoàn FLC sau chưa đầy một năm chấp thuận

UBND tỉnh Hòa Bình vừa phát đi thông báo đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động của dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là nhà đầu tư tại huyện Yên Thủy.

Hòa Bình chấm dứt siêu dự án du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf của Tập đoàn FLC sau chưa đầy một năm chấp thuận - Ảnh 1.

Dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy mới được UBND tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư hồi đầu năm 2022. Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 23/11/2022 của UBND tỉnh Hòa Bình đã có công văn số 2037 về việc Chấm dứt hoạt động của dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là nhà đầu tư.

Tại văn bản trên, UBND tỉnh Hòa Bình giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định hiện hành.

Quyết định trên được ban hành sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình có công văn số 4585, ngày 16/11/2022 về việc trên khai dự án Quần thể nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là nhà đầu tư

Về dự án dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư để thực hiện dự án tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình tại Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 09/3/2022.

Theo Quyết định trên, tiến độ thực hiện dự án được phê duyệt là đến hết tháng 7/2022 hoàn thành các thủ tục pháp lý; đầu tư xây dựng các hạng mục công trình từ tháng 8/2022; đến tháng 8/2024 hoàn thành đầu tư hạng mục khách sạn, resort, trung tâm hội nghị, đến tháng 8/2026 hoàn thành đầu tư hạng mục sân golf và công trình phụ trợ.

Về tình hình triển khai thực hiện dự án đến nay, UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, theo báo cáo của UBND huyện Yên và Sở Tài nguyên và Môi trường, nhà đầu tư được địa phương hỗ trợ triển khai các nội dung liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng với các hộ dân có đất trong phạm vi thực hiện dự án (khoảng 129,0ha).

Các hồ sơ chuyển nhượng đã được chuyển đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC từ ngày 05/4/2022 và diện tích đất do Nhà nước quản lý (khoảng 18,2ha) đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền giao đất cho nhà đầu tư.

Theo UBND tỉnh Hòa Bình, đến nay, nhà đầu tư chưa triển khai các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đăng ký biến động đất đai, các thủ tục pháp lý theo quy định.

Trước đó, ngày 11/11/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện dự án đầu tư.

Tại thời điểm kiểm tra đại diện nhà đầu tư báo cáo chưa thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chưa ký quỹ bảo đảm đầu tư, chưa triển khai các thủ tục pháp lý sau khi chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo UBND tỉnh Hòa Bình, tại dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã không triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cam kết được phê duyệt tại Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 09/3/2022.


Theo Lê Sáng

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TPHCM bán đấu giá 3.800 căn hộ từng làm bệnh viện dã chiến

Chủ tịch GP.Invest: Khi Thống đốc NHNN khẳng định không siết tín dụng với BĐS, chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn vì dự kiến sắp phải đi vay khoảng 8.000 tỷ