in

Hồ nước nóng màu sắc rực rỡ như bức tranh thủy mặc

Dân trí

Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring có màu sắc rực rỡ, thay đổi bốn mùa, đẹp như bức tranh và là điểm thu hút khách tham quan tại Mỹ trong những năm gần đây.

Cảnh đẹp hồ nước nóng lớn nhất nước Mỹ

Grand Prismatic Spring là một hồ nước nóng nằm trong vườn quốc gia Yellowstone ở miền tây Wyoming, Montana và Idaho, Mỹ. Grand Prismatic Spring có đường kính khoảng 110 m và sâu 50 m. 

Năm 1871, Grand Prismatic Spring được đoàn thám hiểm Hayden phát hiện và đặt tên theo màu sắc nổi bật của nó. Sau đó, nhiều nhà địa chất, bao gồm A.C. Peale đã đến khu vực này để tiếp tục nghiên cứu, thám hiểm.

Đây là hồ nước nóng lớn nhất ở Mỹ và lớn thứ ba trên thế giới (sau hồ Frying Pan ở New Zealand và hồ Boiling ở Dominica).

Hồ nước nóng màu sắc rực rỡ như bức tranh thủy mặc - 1

Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring

Màu sắc sống động của Grand Prismatic Spring là do sự kết hợp của nước giàu khoáng chất, vi khuẩn sắc tố có trong hồ và nhiệt độ của nó. Màu sắc do vi khuẩn tạo ra được xác định bởi nhiệt độ và phụ thuộc vào tỷ lệ chất diệp lục và Carotenoid có trong nước.

Hồ nước nóng bốc hơi nghi ngút

Ở trung tâm của suối nước nóng, nhiệt độ cao đến mức vi khuẩn không thể sống sót. Ngược lại, nhiệt độ giảm dần về phía rìa hồ. Điều này giải thích tại sao các màu vàng, cam và đỏ đậm xuất hiện xung quanh bờ hồ trong khi màu xanh đậm ở trung tâm. Màu sắc của hồ cũng phù hợp với sự phân tán cầu vồng của ánh sáng trắng bởi lăng kính quang học: đỏ, cam, vàng, lục và lam.

Hồ nước nóng màu sắc rực rỡ như bức tranh thủy mặc - 2

Hồ nước nóng trong vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ

Kỳ quan thiên nhiên này là một trong những điểm tham quan được chụp ảnh nhiều nhất ở công viên quốc gia Yellowstone. 

Hồ nước nóng màu sắc rực rỡ như bức tranh thủy mặc - 3

Màu sắc hồ nước đẹp như bức tranh. 

Vườn quốc gia Yellowstone có diện tích 8.980 km2 và là điểm tham quan nổi tiếng tại Mỹ. Ngoài hồ nước nóng màu sắc, nơi này còn nổi tiếng với các loài động vật hoang dã như bò rừng bizon, gấu đen, sói đồng cỏ, nai sừng tấm, dê núi Bắc Mỹ, linh dương sừng nhánh, cừu sừng to…. Yellowstone có nhiều điểm cho phép vui chơi giải trí như đi bộ đường dài, cắm trại, chèo thuyền, câu cá và ngắm cảnh.

Toàn cảnh vườn quốc gia Yellowstone

Vĩnh Ngọc

Theo Just fun 

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời

Hoài Linh chính thức xin lỗi, lý giải vì sao chậm trễ chuyển tiền từ thiện