in

Hồ nước như Đà Lạt thu nhỏ giữa Quảng Ninh

Hồ Yên Trung bên cạnh những đồi thông, được người dân địa phương ví như góc Đà Lạt của miền biển.

Vượt những cánh rừng bạch đàn trập trùng và những đồi thông cao vút, du khách đi khoảng 7 km từ TP Uông Bí để tới hồ Yên Trung. Nơi đây được người dân địa phương ví như một Đà Lạt thu nhỏ nằm ngay trong lòng Quảng Ninh. Địa danh này nằm cách xa thành phố nên khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Quang cảnh thơ mộng được bao bọc bởi đồng cỏ và những ngọn đồi thông xanh mướt giúp du khách có nhiều cơ hội thu lại những bức hình đẹp.

Khung cảnh nên thơ của hồ Yên Trung vào sáng sớm, lúc 6h. Ảnh: Đặng Đoàn Sang

Khung cảnh nên thơ của hồ Yên Trung vào sáng sớm, lúc 6h. Ảnh: Đặng Đoàn Sang

Đặng Đoàn Sang, 28 tuổi, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội, cho biết hồ là địa điểm xả stress “ruột” của những người con Uông Bí như anh. “Hồ Yên Trung như mình biết là địa điểm quen thuộc với người dân Uông Bí nhưng còn khá mới mẻ với toàn bộ người dân tỉnh Quảng Ninh. Từ ngày còn đi học phổ thông bọn mình đã hay đạp xe vòng vòng hồ sau mỗi giờ học để hóng mát, ra ngồi thông để ôn bài. Sở dĩ hồ được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ là do xung quanh hồ là đồi thông xanh mát khá giống hồ Tuyền Lâm. Tuy nhiên, ở Đà Lạt mọi người hay đùa là các đôi yêu nhau tới thường chia tay, song hồ Yên Trung còn có tên gọi khác là hồ Tình Yêu do tỷ lệ tỏ tình tại đây rất cao”, Sang cười.

Bãi cỏ bằng phẳng phù hợp cho những chuyến dã ngoại, picnic. Ảnh: Đặng Đoàn Sang

Bãi cỏ bằng phẳng phù hợp cho những chuyến dã ngoại, picnic. Ảnh: Đặng Đoàn Sang

Vào mùa hè, những đàn cò, chim bay đến làm tổ ở đảo nhỏ giữa hồ. Hai hòn đảo, một lớn một nhỏ được người dân gọi là Đảo Rùa (hòn Con Rùa). Từ đây nếu nhìn về phía bờ nam sẽ thấy ba ngọn núi chầu vào Hòn Ngọc. Phía bắc hồ là dãy đồi núi cao tên là dông Con Xà chạy song song với dãy Yên Tử linh thiêng. Đến đây, ngoài chụp hình đẹp, du khách còn có thể tham quan cầu tình yêu, vườn hoa, thuê thuyền kayak với giá khoảng 80.000-100.000 đồng/tiếng.

Theo Đoàn Sang, sáng sớm là thời gian thích hợp nhất để ngắm cảnh hồ, do quang cảnh vẫn còn đọng sương và nắng nhẹ, chưa gắt. Đây cũng là thời điểm chụp ảnh đẹp nhất mà như Sang nói, “chỉ cần giơ máy lên là có ảnh đẹp”. Tuy nhiên, du khách đến đây cần lưu ý hồ rất sâu nên tuyệt đối không tắm, không đứng sát mép hồ.

Trung Nghĩa

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hai tháng chồng không ra khỏi phòng vì sợ Covid-19

Vietnam Airlines bất ngờ xin bán 6 tàu bay ATR72