in

H’Hen Niê bức xúc hình ảnh bị sử dụng trái phép quảng cáo thuốc sinh lý nam

Dân trí

Mặc dù chưa bao giờ ký hợp đồng quảng cáo nhưng hình ảnh vẫn được sử dụng để quảng cáo sản phẩm khiến Hoa hậu H’Hen Niê, MC Quyền Linh vô cùng bức xúc.

H’Hen Niê sợ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Ngày 2/6, trên trang cá nhân, Hoa hậu H’Hen Niê đăng tải thông tin bức xúc vì hình ảnh của cô bị sử dụng trái phép, in trên bao bì sản phẩm thuốc tăng cường sinh lý dành cho nam giới.

HHen Niê bức xúc hình ảnh bị sử dụng trái phép quảng cáo thuốc sinh lý nam - 1

Hoa hậu Hoàn vũ 2017 khẳng định, đây là sản phẩm cô không rõ nguồn gốc và sử dụng trái phép hình ảnh của mình. Cô còn đề nghị sự hỗ trợ từ cộng đồng mạng để tìm được thông tin về đơn vị sản xuất này.

Cô cũng chia sẻ thêm, lúc đầu, mình và ê-kíp tự tìm hiểu và muốn nhờ doanh nghiệp gỡ hình ảnh xuống. Nhưng sản phẩm không có thông tin gì trên bao bì nên đã để chuyện này kéo dài từ rất lâu. 

“Xin lỗi mọi người vì tin không mấy hay ho này, chuyện được giải quyết Hen sẽ gỡ tin này liền nhé!”, người đẹp chia sẻ.

Đồng thời, cô cũng bất ngờ gửi lời xin lỗi đến những ai đã có sử dụng và tin sản phẩm này vì có hình ảnh của mình. “Hy vọng quý người dùng đều an toàn”.

Chia sẻ cùng Dân trí, Hoa hậu H’Hen Niê cho biết, việc cô bị sử dụng hình ảnh trái phép không chỉ là lần đầu. Tuy nhiên việc in ấn hẳn hình ảnh của cô trên bao bì là lần đầu tiên và mức độ ảnh hưởng không hề nhỏ.

“Nhiều lần hình ảnh của mình bị in tại cửa hàng hay in standee. Nhưng thấy người ta bán hàng chất lượng hay của người hâm mộ thì tôi không chia sẻ. Lần này thì họ đi quá xa”.

HHen Niê bức xúc hình ảnh bị sử dụng trái phép quảng cáo thuốc sinh lý nam - 2

Hen chia sẻ thêm, bản thân cô cũng không muốn làm to chuyện, sợ bị ảnh hưởng đến người bán. Tuy nhiên cô phải lên tiếng bởi nếu sản phẩm không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tin dùng sản phẩm vì có Hoa hậu H’Hen Niê quảng cáo.

Hiện Hoa hậu H’Hen Niê đã nhờ luật sư lập vi bằng về việc vi phạm này để nhờ pháp luật can thiệp.

MC Quyền Linh mong xử phạt nặng việc sử dụng hình ảnh trái phép

Trước đó, MC Quyền Linh cũng lên tiếng một lần nữa về việc anh không bao giờ ký hợp đồng quảng cáo hoặc mua bán với các loại thuốc nhạy cảm như: xương khớp, ung thư, trĩ nội ngoại, hôi nách, bướu cổ, tuyến giáp…

Anh khẳng định mình chỉ giới thiệu những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Bản thân sử dụng thấy tốt anh mới chia sẻ.

HHen Niê bức xúc hình ảnh bị sử dụng trái phép quảng cáo thuốc sinh lý nam - 3

MC Quyền Linh chia sẻ việc hình ảnh bị sử dụng trái phép là một đơn vị đã lấy ảnh trên facebook anh giới thiệu serum dưỡng tóc (ảnh bên trái), rồi ghép sản phẩm của họ vào.

Nam MC cho rằng việc người bán cố tình ghép hình của anh để trục lợi thì đó là những kiểu kinh doanh cẩu thả, không đạo đức.

Đồng thời MC Quyền Linh cũng đưa ra lời cảnh báo đến những người sử dụng trái phép hình ảnh của mình: “Nếu ai lấy hình ảnh trên Facebook của Linh để quảng cáo mà chưa được sự đồng ý của Linh thì nên gỡ bỏ trước khi Cơ quan chức năng vào cuộc nhé”.

Anh cũng mong khán giả hãy tránh xa những thương hiệu này, và báo ngay với các cơ quan pháp luật dùm. MC Quyền Linh cũng mong các cơ quan chức năng vào cuộc, phạt thật nặng những người đã dùng hình ảnh của nghệ sĩ mà chưa được sự đồng ý của họ để quảng cáo trái phép, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. 

Thời gian gần đây, việc nghệ sĩ quảng cáo, “thổi phồng” chất lượng sản phẩm vấp phải phản ứng trái chiều của khán giả, khiến cơ quan chức năng phải đưa ra văn bản để chấn chỉnh. Song, cũng không ít các sản phẩm đã sử dụng trái phép hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo cũng khiến nghệ sĩ cảm thấy bức xúc.

Thế nhưng, việc xử lý hành vi sử dụng hình ảnh trái phép này cũng còn hạn chế và lỏng lẻo. Do hầu hết các nghệ sĩ chỉ yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh mà chưa đưa sự việc ra trước pháp luật. Một phần vì họ không muốn mất thời gian kiện cáo hay tránh gặp phiền phức.

Chính điều này đã khiến cho việc sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo ngày càng được xem như “chuyện thường ngày ở huyện” mà không lo lắng bị xử phạt hoặc phải bồi thường.

Băng Châu

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Có hay không việc báo cáo Bộ Công an vụ siêu doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng?

Cuộc tranh chấp kịch tính giữa Hòa Bình và FLC: FLC đã trả 20 tỷ đồng