Hàng nghìn sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ gần 2 tháng

Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 1 1_zing.jpg
Sáng 2/3, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu cho sinh viên đi học trở lại như Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền…
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 2 9_zing.jpg
Tại cổng ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), đội sinh viên tình nguyện của trường phát tờ rơi cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh, cũng như các biện pháp phòng tránh. Trường đã xịt khử khuẩn toàn bộ hành lang, lớp học bằng dung dịch NaOClean trước giờ sinh viên vào lớp.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 3 8_zing.jpg
Hầu hết sinh viên đến trường đúng giờ. Nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu kỹ về dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 4 3_zing.jpg
Sinh viên trước khi vào lớp, đặc biệt là sinh viên đi học bằng phương tiện công cộng, được khuyến cáo rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Nhà trường bố trí hơn 20 vòi nước rửa tay ở nhiều địa điểm như dọc hành lang lớp học, trước cửa nhà để xe.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 5 4_zing.jpg
Phan Thị Lan Anh (sinh viên khoa Vật Lý, ĐH Khoa học Tư nhiên) chia sẻ: “Em thấy vui khi được đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch bệnh. Đến nay, trường chưa thông báo lịch học bù cụ thể cho sinh viên”.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 6 5_zing.jpg
Nguyễn Xuân Tân (sinh viên khoa Vật Lý) cho biết bạn mới từ Bắc Ninh đến Hà Nội hôm qua. Kỳ nghỉ kéo dài gần 2 tháng, sinh viên chưa bắt đầu học kỳ II nên không bị ảnh hưởng nhiều đến học tập.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 7 6_zing.jpg
Trao đổi với Zing.vn, PGS.TS Nguyễn Tiền Giang – Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) – cho biết tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Từ ngày 31/1, trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch với các hoạt động cụ thể như rà soát thông tin sinh viên đến từ vùng dịch, khử khuẩn trường học bằng dung dịch, lắp đặt vòi rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn, phát khẩu trang cho sinh viên, cập nhật biện pháp chống dịch cho sinh viên qua hệ thống email của nhà trường.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 8 7_zing.jpg
“Một sinh viên Hàn Quốc theo học khoa Sinh học, hiện nay, chưa trở lại trường. Chúng tôi trao đổi và cập nhật tình hình qua email thì được biết bạn ấy và gia đình sức khỏe vẫn ổn định. Sau khi đợt dịch qua đi, chúng tôi sẽ tiếp nhận sinh viên trên quay lại trường học bình thường”, ông Giang cho biết thêm.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 9 10_zing.jpg
Trong khi đó, nhiều trường đại học khác tại thành phố Hà Nội tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến giữa tháng 3. Chiều 1/3, một số trường đại học ở TP.HCM cũng hủy thông báo cho sinh viên đi học từ ngày 2/3.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 10 1_Dai_hoc_Ha_Noi_zing.jpg
Tại Đại học Hà Nội, sáng nay, hàng nghìn sinh viên cũng quay trở lại trường sau kỳ nghỉ dài.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 11 2_Dai_hoc_Ha_Noi_zing3.jpg
Nước rửa tay khô được bố trí ở khắp các giảng đường để sinh viên rửa tay trước khi vào lớp.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 12 3_Dai_hoc_Ha_Noi_zing2.jpg
Petch (Áo đỏ) cùng nhóm bạn là du học sinh Thái Lan, vui vẻ trò truyện sau khi gặp lại nhau sau thời gian dài nghỉ Tết. Petch cho biết đã sang Việt Nam hơn một tháng, kể từ sau Tết nguyên đán. Trong suốt thời gian qua, Petch chủ yếu ở nhà nên rất mong được đi học.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 13 4_Dai_hoc_Ha_Noi_zing6.jpg
Sinh viên ĐH Hà Nội học môn dịch, nói khoa Tiếng Trung trong buổi học sáng 1/3. Lê Thu Trang (phải) cho biết bạn muốn đi học vì kỳ nghỉ đã quá dài.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 14 5_Dai_hoc_Ha_Noi_zing5.jpg
Hoàng và Phong là sinh viên ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Hôm nay, trường tổ chức đi học lại nhưng môn của 2 bạn vẫn dạy online. Vì thế, 2 sinh viên năm nhất sang ĐH Hà Nội chơi và ngồi trong khuôn viên trường này nghe cô giảng qua mạng.
Hang nghin sinh vien tro lai truong sau ky nghi gan 2 thang hinh anh 15 Dai_hoc_Ha_Noi_zing10.jpg
Một số sinh viên chạy bộ, học bóng rổ ở sân trường vẫn đeo khẩu trang. Thầy Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Đại học Hà Nội cho rằng việc này là quá mức cần thiết nhưng nhà trường tôn trọng mong muốn của các em để bảo vệ bản thân.

tintucvietnam

Read Previous

Duy Mạnh đứt hoàn toàn dây chằng chéo đầu gối

Read Next

Với Zidane, Real Madrid luôn trên cơ Barca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *