in

“Hằng Nga” Khâu Bội Ninh: Nghệ sĩ bí ẩn nhất đoàn phim “Tây Du Ký”

Dân trí

Trong dàn mỹ nhân của “Tây Du Ký” năm 1986, Khâu Bội Ninh là người xinh đẹp và giàu có bậc nhất. Bà đến với vai diễn này như một cái duyên tình cờ.

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bà xuất thân trong một gia đình danh giá. Bà từng theo học tại Học viện nghệ thuật Trung ương Trung Quốc, khoa vũ đạo. Sau khi tốt nghiệp, bà trở thành diễn viên của một đoàn ca múa. 

Hằng Nga Khâu Bội Ninh: Nghệ sĩ bí ẩn nhất đoàn phim Tây Du Ký - 1

Khâu Bội Ninh được chọn vào vai Hằng Nga trong “Tây Du Ký” (năm 1986).

Năm 1983, Khâu Bội Ninh đảm nhận vai trò thư ký trường quay cho dự án phim Hồng lâu mộng và lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và tài năng ca hát. Đạo diễn Dương Khiết đã mời Khâu Bội Ninh vào vai Hằng Nga. 

Khi được chọn vào vai Hằng Nga, Khâu Bội Ninh lúc đó 28 tuổi. Dù chỉ có một câu thoại và vài cảnh quay nhưng Khâu Bội Ninh vẫn khiến người hâm mộ nhớ mãi tới bây giờ.

Vẻ đẹp dịu dàng, thanh tao cùng khí chất thoát tục như tiên nữ hạ phàm của Khâu Bội Ninh đã tạo nên hình ảnh Hằng Nga kinh điển trên màn ảnh. Theo nguyên tác, Hằng Nga là một trong những tiên nữ đẹp nhất chốn thiên đình, ngày ngày bầu bạn cùng thỏ ngọc. 

Hằng Nga Khâu Bội Ninh: Nghệ sĩ bí ẩn nhất đoàn phim Tây Du Ký - 2

Sau hơn 30 năm, Khâu Bội Ninh vẫn được xem là Hằng Nga đẹp nhất trên màn ảnh. 

Trong Tây Du Ký, vì say mê sắc đẹp của Hằng Nga nên trong một lần uống rượu say, Trư Bát Giới đã mạo phạm nàng và bị đày xuống hạ giới. Sau này, Trư Bát Giới trở thành một trong ba đồ đệ của Đường Tăng, phò tá người sang Tây Trúc thỉnh kinh. 

Vai diễn Hằng Nga là vai diễn đầu tiên nhưng cũng là duy nhất trong đời của Khâu Bội Ninh. Sau khi vụt sáng thành sao, Khâu Bội Ninh không chọn con đường diễn xuất làm sự nghiệp mà trở thành một nữ doanh nhân. Do vậy, những thông tin về bà ngày càng ít dần đi.

Nói về vai diễn duy nhất nhưng nổi tiếng của mình, Khâu Bội Ninh chia sẻ: “Nghiệp diễn đối với tôi có duyên nhưng không phận”.

Hằng Nga Khâu Bội Ninh: Nghệ sĩ bí ẩn nhất đoàn phim Tây Du Ký - 3

Sau Tây Du Ký, Khâu Bội Ninh dừng sự nghiệp trong làng giải trí để tập trung làm kinh doanh. 

Từ khi chuyển sang làm doanh nhân, Khâu Bội Ninh không còn giữ liên lạc với mọi người trong đoàn phim. Song, giới truyền thông Trung Quốc khẳng định, bà là một trong những nghệ sĩ giàu có nhất đoàn làm phim Tây Du Ký. 

Bà là nữ đại gia sở hữu khối tài sản kếch xù nhờ điều hành một tập đoàn lớn có doanh thu lên tới hàng trăm triệu nhân dân tệ mỗi năm. Ngoài tài năng kinh doanh, Khâu Bội Ninh còn được yêu mến vì những hoạt động thiện nguyện trong nhiều năm. Bà đã xây dựng hơn 100 trường tiểu học, giúp đỡ hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội được tới trường.

Hằng Nga Khâu Bội Ninh: Nghệ sĩ bí ẩn nhất đoàn phim Tây Du Ký - 4

Khâu Bội Ninh trở thành nữ doanh nhân giàu có và tích cực với các hoạt động thiện nguyện. 

Khâu Bội Ninh từng trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Bà kết hôn lần đầu trước khi tham gia đoàn phim Tây Du Ký. Cuộc hôn nhân đầu của bà có sự sắp đặt của cha mẹ hai bên gia đình nên hai người không có nhiều sự gắn kết. Khi chung sống, các bất đồng quan điểm bắt đầu xuất hiện. 

Nói về cuộc hôn nhân đầu tiên, bà chia sẻ: “Khi đó, tôi cũng cô đơn giống như Hằng Nga trên cung trăng, không có ai để bầu bạn. Chỉ tiếc là không có một chú thỏ ngọc hàng ngày trò chuyện. Nhưng cũng nhờ vậy mà tôi tập trung cho sự nghiệp và công việc thiện nguyện, từ đó tìm ra được giá trị của bản thân”.

Hằng Nga Khâu Bội Ninh: Nghệ sĩ bí ẩn nhất đoàn phim Tây Du Ký - 5

Ngoài 60 tuổi, Khâu Bội Ninh vẫn trẻ đẹp và sang trọng. 

Sau này, bà tái hôn với một doanh nhân người Mỹ gốc Hoa. Chồng bà cũng có sự nghiệp đáng nể và tài giỏi. Bà có một người con trai với người chồng thứ hai. Nữ diễn viên xinh đẹp hiện định cư tại Hồng Kông cùng chồng con. Hiện tại, cuộc sống của bà rất viên mãn nhưng để bảo vệ chồng con, bà không hé lộ hình ảnh của gia đình. 

Năm 2019, Khâu Bội Ninh tham gia một sự kiện từ thiện của đoàn phim Tây Du Ký năm 1986 và có cơ hội tái ngộ “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa. Hình ảnh “Hằng Nga” và “Trư Bát Giới” hội ngộ khiến nhiều người không khỏi xúc động. Sau 30 năm, “Hằng Nga” Khâu Bội Ninh được khen đẹp quý phái và sang trọng trong khi “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa có phần phát tướng. 

Hằng Nga Khâu Bội Ninh: Nghệ sĩ bí ẩn nhất đoàn phim Tây Du Ký - 6

Năm 2019, “Hằng Nga” Khâu Bội Ninh gặp lại “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa trong một sự kiện từ thiện. 

Khâu Bội Ninh – Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh

Mi Vân

Theo Sohu

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kỷ nguyên đào tiền mã hóa tại Trung Quốc đã kết thúc?

Mẹ chở con đi khắp Ấn Độ gần 2 tháng giữa đại dịch