in

Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền

“Lúc mới qua Mỹ, tôi định tái đầu tư, mở một nhà hàng hải sản ở bang Florida. Nhưng đùng một cái dính dịch bệnh, tôi mất trắng hết tiền” – Hàn Thái Tú chia sẻ.

Hàn Thái Tú là một trong những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng giai đoạn cuối thập niên 90, đầu 2000. Anh còn được biết đến là tình cũ MC Cát Tường.

Mới đây, tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, Hàn Thái Tú đã hé lộ về cuộc sống của mình tại Mỹ.

Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền - Ảnh 1.

Tôi phải hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ, phải đi làm đi ăn, sống trong xã hội Mỹ. Tới lúc đó tôi mới thấy buồn, tủi thân

Lần đầu tôi qua Mỹ cách đây hơn 10 năm, nhưng lần đó qua để đi hát thôi, khoảng từ năm 2007, 2008. Tôi cứ bay qua bay lại để đi show thôi, còn để định cư hẳn thì mới cách đây gần 4 năm.

Kể từ đó, tôi mới len lỏi, tiếp xúc và va chạm với cuộc sống của người Việt mình tại Mỹ và hiểu rõ nó ra sao. Hiện tại, tôi đang sống cuộc sống của một người Việt tại Mỹ.

Thực ra, tôi không bị bỡ ngỡ vì trong hơn 10 năm qua cứ đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam nên quen dần. Trong lúc tới các thành phố để hát, anh chị em tôi ở Mỹ cũng dẫn tôi đi chơi cho biết chỗ nọ chỗ kia.

Nhưng đó chỉ là đi chơi thoáng qua nên tôi chưa thấm được gì. Tới lúc định cư hẳn, tôi mới tìm một nơi cố định để ở và đi đâu cũng phải về đó, chứ không thể cứ nay đây mai đó, hát ở chỗ nào thì lại ở lại chỗ đó đôi ba tuần.

Từ đó, tôi phải hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ, phải đi làm đi ăn, sống trong xã hội Mỹ. Tới lúc đó tôi mới thấy buồn, tủi thân.

Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền - Ảnh 3.

Công việc ca hát cũng bế tắc vì không có show. Vì vậy, tôi bươn chải để tồn tại được ở Mỹ và lo cho gia đình

Đôi khi tôi cũng cảm thấy tiếc vì đã qua Mỹ. Ở Việt Nam, công việc làm ăn, hát hò của tôi vẫn đều, có sự tiếp xúc với bạn bè, anh em nghệ sĩ, nhưng sang Mỹ thì mọi thứ cứ thưa dần. Nhiều khi anh em nghệ sĩ cả tháng mới được gặp nhau một lần.

Như tôi và Thúy Nga vẫn trò chuyện, hỏi han nhau trên mạng, nhưng phải mấy năm trời rồi mới được gặp nhau ngày hôm nay, đâu dễ gì đâu. Tại nước Mỹ rộng lớn quá, không như Việt Nam nên người ta khó gặp nhau được.

Tôi qua Mỹ khi tuổi không còn trẻ nữa nên quá trình tiếp thu chậm hơn, phải học mọi thứ từ đầu.

Ngay cả ngôn ngữ, tôi cũng phải học từ A, B, C. Tôi vào các trường học miễn phí của chính phủ để học, rồi tới thư việc tìm sách tự đọc. Tôi học chẳng khác nào con nít.

Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền - Ảnh 4.

Tôi phải học đánh vần từng chữ, rồi tìm cách mưu sinh, kiếm tiền trang trải cuộc sống, chứ đi hát thì không đủ sống.

Trước khi sang Mỹ, tôi có một nhà hàng ở Việt Nam. Hiện tại, mấy cổ đông của tôi vẫn thay phiên nhau quản lý.

Từ lúc dịch bệnh bùng phát, nhà hàng tôi phải đóng cửa, kinh doanh khó khăn. Công việc ca hát cũng bế tắc vì không có show. Vì vậy, tôi bươn chải để tồn tại được ở Mỹ và lo cho gia đình.

Lúc mới qua Mỹ, tôi định tái đầu tư, mở một nhà hàng hải sản ở bang Florida. Nhưng đùng một cái dính dịch bệnh, tôi mất trắng hết tiền.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi

Phở xíu Nam Định lạ mà ngon