in

Hải Phòng, Quảng Ninh tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ TPHCM

Dân trí

Do dịch Covid-19 tại TPHCM có diễn biến phức tạp, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đề nghị tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ thành phố này.

Trong văn bản gửi Bộ GTVT ngày 1/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đề nghị tạm thời dừng các chuyến bay từ TPHCM đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và ngược lại.

Lí do được tỉnh Quảng Ninh đưa ra là “vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Việc tiếp nhận các chuyến bay sẽ được thực hiện khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt”.

Hải Phòng, Quảng Ninh tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ TPHCM - 1

Hải Phòng, Quảng Ninh tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ TPHCM (Ảnh: Tiến Tuấn).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng nêu thông tin, từ 0h ngày 31/5 TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Tỉnh Quảng Ninh cho biết cũng đang phải triển khai các biện pháp cấp bách để kiểm soát chặt chẽ người đến/đi qua các vùng dịch của TPHCM.

Cùng với kiến nghị của Quảng Ninh, lãnh đạo TP. Hải Phòng cũng có văn bản tương tự về việc tạm dừng các chuyến bay từ Cảng Hàng không Cát Bi đi Tân Sơn Nhất và ngược lại.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 và cách ly xã hội tại TPHCM, thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Bộ GTVT, ngày 31/5, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có văn bản gửi các hãng vận chuyển, các đơn vị trong ngành hàng không về việc điều chỉnh hoạt động khai thác đến TPHCM.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và các Cảng vụ hàng không về việc giảm tần suất khai thác các chuyến bay đến Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – TPHCM, theo đúng kế hoạch ban hành kèm công văn 2278 ngày 31/5.

Theo đó, trong giai đoạn từ 1 – 14/6, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn cảng hàng không và trên máy bay.

Châu Như Quỳnh

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thưa anh Hoài Linh, công chúng vô cùng KHẮT KHE nhưng cũng vô cùng ĐỘ LƯỢNG!

Chuỗi cung ứng ở châu Á còn tiếp tục căng thẳng