in

Hải Phòng dành hơn 22.000 tỷ đồng làm dự án giao thông

Hơn 22.000 tỷ đồng được TP Hải Phòng phân bố để thực hiện các dự án giao thông, hạ tầng trọng điểm kết nối vùng để tạo đà phát triển kinh tế cho thành phố cảng.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Kiền tới cầu Đá Bạc đang được gấp rút thi công, hoàn thiện. Ảnh: Quốc Nam.

Ngày 27/2, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng cho biết thành phố tổ chức rà soát và phân bổ nguồn vốn đầu tư công thực hiện các dự án giao thông trong năm 2023.

Cụ thể, thành phố dành 22.300 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương hơn 1.300 tỷ, nguồn vốn của thành phố gần 21.000 tỷ để thực hiện hàng loạt dự án giao thông được khởi công, xây dựng và hoàn thiện trong năm 2023.

Các dự án dự kiến hoàn thành năm 2023 được TP Hải Phòng bố trí hàng nghìn tỷ đồng tiền vốn gồm: Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10, đoạn từ cầu Đá Bạc tới cầu Kiền, được bố trí 191 tỷ đồng; tuyến đường nối từ tỉnh lộ 354 qua Khu công nghiệp Kiến Thụy đến đường bộ ven biển tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, được phân bổ 411 tỷ đồng; cầu Bến Rừng 257 tỷ đồng; tuyến từ đường bộ ven biển đến ngã ba Vạn Bún, quận Đồ Sơn, được bố trí 449 tỷ đồng; dự án mở rộng tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn TP Hải Phòng được phân bổ 229 tỷ đồng

Đối với các dự án giao thông khởi công mới, Hải Phòng phân bổ 397 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư công năm 2023 để khởi công xây dựng cầu Lại Xuân; 670 tỷ đồng cho dự án đường Đỗ Mười kéo dài; 404 tỷ đồng cho dự án nút giao thông khác mức tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng Nước…

Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu Tư TP Hải Phòng, việc bố trí vốn đầu tư công được thành phố thực hiện tập trung, có thứ tự ưu tiên.

Cụ thể, thành phố bố trí khoảng 30% tổng số vốn cân đối để tập trung cho các dự án, công trình trọng điểm năm 2023. Tập trung bố trí vốn bảo đảm các dự án có khả năng hoàn thành trong năm nay để bố trí 100% nhu cầu vốn cho công tác giải phóng mặt bằng và tối đa 80% vốn cho công tác xây lắp.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng… Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Nguồn: Zing News

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tông 5 người bị thương ở TP.HCM, tài xế ôtô khai đã uống bia

Vách đá trắng trên đèo Mã Pí Lèng: Có gì mà dân du lịch bụi gọi là “chỗ ngủ view ngàn sao”?