in

Hà Nội: Thu giữ 29 hộp test nhanh Covid-19 không hóa đơn chứng từ

Dân trí

Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ 29 hộp test thử nhanh Covid-19 tại một cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế ở Hà Nội khi không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Chiều 3/6, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ 29 hộp test thử nhanh Covid-19 tại một cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế khi không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế này thuộc Công ty Cổ phần Tổng hợp Lâm Khang tại số 151 C3 Khu Đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội do bà Đào Hồng Thắm là Giám đốc.

Tại đây, Đội Quản lý thị trường số 1, phát hiện 29 hộp test thử nhanh Covid-19 nhãn “Testsealabs COVID-19 Antigen Test Cassetle”. Mặt sau vỏ hộp còn thể hiện nội dung “HANGZHOU TESTSEA BIOTECHNOLOGY CO.LTD CHINA”.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được các hóa đơn chứng từ hợp pháp, đồng thời khai nhận đã mua trôi nổi trên mạng Internet không hóa đơn chứng từ.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Thu giữ 29 hộp test nhanh Covid-19 không hóa đơn chứng từ - 1

Tang vật thu giữ tại thời điểm Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra.

Mới đây, Dân trí phản ánh về tình trạng nhiều người rao bán bộ test thử nhanh Covid-19 trên mạng, đại diện Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) cho biết, mặt hàng kit test nhanh thuộc nhóm các mặt hàng trang thiết bị vật tư y tế nên cũng được Tổng cục QLTT đặc biệt quan tâm và chỉ đạo xuyên suốt đến các Cục QLTT trực thuộc trung ương tăng cường kiểm tra kiểm soát.

Tổng cục QLTT đã chỉ đạo các Cục QLTT phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát trên các sàn giao dịch thương mại điện tử để kiểm tra, xác minh thông tin. Trường hợp phát hiện ra các vi phạm, Tổng cục QLTT sẽ kiên quyết xử lý triệt để để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Đồng thời, đại diện Tổng cục QLTT cũng khuyến cáo, những sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người cần được các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp phép. Chính vì vậy, người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, người bán, đặc biệt không nên mua những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ bán trôi nổi trên mạng.

Hoàng Dung

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thủy Tiên xin lỗi và gửi trả 30 triệu từ thiện cho khán giả chuyển nhầm

Hôn nhân trắc trở của nữ MC xứ Đài khuyên chị em “Đừng chọn chồng tùy tiện”