in

Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng

Các tuyến phố Hà Nội đang ngập sắc tím của hoa ban, sắc vàng rực của phong linh hay sắc trắng của hoa sưa, đây cũng là cơ hội “hốt bạc” của những tay máy ảnh.

Những ngày này, khi Hà Nội không còn mưa phùn và đang vào mùa hoa ban, hoa sưa, hoa phong linh tuyệt đẹp thì trên các tuyến phố như Hoàng Hoa Thám, Lê Duẩn, Hùng Vương, Bắc Sơn…hay các khu đô thị như Ciputra, Park City…lúc nào cũng đông kín người đến ngắm cảnh và không quên chụp ảnh-checkin để tránh bỏ lỡ mùa hoa đẹp nhất trong năm.

Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng - Ảnh 1.
Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng - Ảnh 2.
Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng - Ảnh 3.

Thời điểm này đường phố Hà Nội đang ngập tràn hương sắc các loại hoa.

Và chính những con đường hoa siêu đẹp, đang thu hút nhiều người đến vui chơi là cơ hội để các nhóm nhiếp ảnh gia kiếm được thu nhập “khủng” khi luôn kín lịch chụp, bất kể ngày thường hay cuối tuần.

Anh Nguyễn Tiến Dũng đang  làm nghề chụp ảnh tại studio NTD cho biết, mỗi khi hoa nở rộ khắp đường phố Hà Nội, anh có thể kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng. “ Những ngày này, tôi có rất nhiều khách đặt lịch để chụp ảnh check-in với những con đường hoa. Càng về cuối tuần càng kín lịch chụp. Nhiều thời điểm, tôi không còn sức để nhận thêm khách, phải kiếm thêm người chụp phụ để hỗ trợ. Nhờ vào mùa hoa của Hà Nội, có những ngày tôi kiếm đến cả chục triệu đồng. Tính nhanh thì trung bình mỗi ngày tôi nhận chụp cho khoảng 3, 4 nhóm khách, giá dịch vụ cho một buổi chụp dao động từ 2 đến 3 triệu đồng, trọn gói từ trang điểm, trang phục và chụp ảnh “, anh Dũng nói.

Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng - Ảnh 4.

Các nhiếp ảnh gia tha hồ “hốt bạc” với dịch vụ chụp ảnh hoa ở Hà Nội.

Cũng như anh Dũng, bạn Trần Duy Hưng (sinh năm 1999) kể, thời điểm này, một ngày Hưng có thể thu về hàng triệu đồng nhờ chụp mẫu cùng hoa.

Trung bình mỗi ngày có thể kiếm được từ 5-6  triệu đồng. So với những tháng Tết, thu nhập có thể nói là tăng gần gấp đôi. Hiện studio nơi mình làm luôn kín lịch khách đặt chụp ảnh. Mình thường tư vấn khách hàng chọn đường hoa phong linh và đường hoa ban tại khu đô thị Ciputra, trung bình mỗi khách phải trả từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng để được bao trọn gói từ trang điểm, áo dài đến chụp ảnh. Tuy nói vậy nhưng việc chụp ảnh cũng không hề đơn giản. Vì những ngày này, lượng khách đi chụp đông, thợ ảnh rất khó để lựa góc chụp cho mẫu. Có khi phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới có được những bức ảnh ưng ý ”, Hưng nói.

Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng - Ảnh 5.

Nhiều người sẵn sàng chi tiền triệu để có một bộ ảnh “sống ảo” cùng mùa hoa Hà Nội.

Bạn Trần Thuýa Ngân (21 tuổi) bỏ ra 2 triệu đồng thuê thợ ảnh cùng trang phục…để có một bộ ảnh nghệ thuật cùng hoa ban. Ngân kể: “ Để tìm được thợ chụp mình phải liên hệ với 4 người, bởi ai cũng kín lịch. Với số tiền bỏ ra mình nghĩ cũng không quá lớn, bởi mùa hoa Hà Nội không phải lúc nào cũng có. Mình rất ưng ý với sản phẩm mình nhận được sau khi chụp ”.

Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng - Ảnh 6.

Bạn Trần Thuý Ngân chi 2 triệu đồng cho một bộ ảnh với hoa ban.

Bạn Thu Trang (22 tuổi đang là sinh viên một trường đại học trên TP. Hà Nội), cũng chọn dịch vụ chụp ảnh dù để lưu giữ khoảnh khắc với hoa phong linh vàng tuyệt đẹp. Trang cho biết đã kỳ công đi hơn 10km để được ngắm loại hoa đặc sắc này. Vì thế, Trang không tiếc tiền thuê thợ chụp. ” Hoa phong linh tuy đẹp nhưng khó chụp vì cây cao. Nếu tự chụp bằng máy điện thoạt thì sẽ khó được những kiểu ảnh như ý. Vì thế, tôi quyết định thuê thợ để đỡ mất công chụp đi chụp lại nhiều lần “, Trang chia sẻ.

Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng - Ảnh 7.
Hà Nội mùa hoa sưa, hoa ban, hoa phong linh: Thợ ảnh kiếm trăm triệu/tháng - Ảnh 8.

Những cung đường hoa ở Hà Nội đẹp mê lòng người.


Theo Minh Đức/VTC News

Nguồn: CafeBiz

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tiết lộ số tiền “khủng” công nhân công ty giày da lớn nhất Việt Nam được hỗ trợ sau khi mất việc

Khủng hoảng nhân sự, tái diễn cảnh xếp hàng chờ đăng kiểm tại Hà Nội