Google khai tử’ một trong những chiếc smartphone Android tốt nhất năm ngoái

Google đã dừng bán chiếc Pixel 3a, phiên bản giá thấp của chiếc Pixel 3 trình làng hồi mùa xuân năm ngoái.

Google mới đây đã âm thầm khai tử Google Pixel 3A, chiếc smartphone có giá 400 USD được hãng này ra mắt vào mùa thu năm ngoái trong vai trò một lựa chọn giá thấp hơn của dòng máy Pixel 3, theo Android Police.

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, website của Google đang hiển thị “Out of stock” (hết hàng) khi người dùng muốn đặt mua chiếc điện thoại này. Xác nhận với Android Police, Google nói rằng mình đã “hoàn thành việc bán chiếc Pixel 3a.”

“Google Store đã bán hàng hàng và đã hoàn thành việc bán hàng chiếc Pixel 3a,” Google cho biết. Hãng này đồng thời nhấn mạnh rằng với những người vẫn muốn mua chiếc Pixel 3a, họ có thể làm điều này tại một số đơn vị phân phối đối tác của Google.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Pixel 3a có hai phiên bản khác nhau: một mẫu máy là Pixel 3a tiêu chuẩn với giá 400 USD và một mẫu máy là chiếc Pixel 3a XL với mức giá 480 USD. Chiếc điện thoại này của Google vẫn được nhận định là mang lại giá trị tuyệt vời trong tầm giá.

Pixel 3a đồng thời được trang bị một trong những tính năng độc quyền Google phát triển cho chiếc Pixel 3, ví dụ như Night Sight để tối ưu khả năng chụp hình trong điều kiện thiếu sáng hay Call Screen với khả năng sàng lọc cuộc gọi đến.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Business Insider xếp Pixel 3a và Pixel 3a XL ở vị trí số bốn trong danh sách 20 chiếc điện thoại thông minh tốt nhất thế giới. Pixel 3a cũng đồng thời là điện thoại không khoá mạng bán chạy nhất trên Amazon, xếp cao hơn cả Samsung, Motorola và Apple.

Google vẫn chưa giới thiệu một thiết bị kế nhiệm cho Pixel 3a song nhiều người tin rằng nó đang phát triển một sản phẩm có tên Pixel 4a. Chiếc điện thoại này có thể sẽ có cảm biến vân tay tích hợp ở măt lưng cùng kích thước màn hình 5,7 inch hoặc 5,8 inch và camera sau 12,2 MP.

Dù vậy, hiện chưa rõ thời điểm nó có thể ra mắt. Google ra mắt Pixel 3a tại Google I/O hồi tháng 5 năm ngoái song sự kiện năm nay đã bị huỷ vì COVID-19. Google cũng thường giới thiệu Pixel và một số thiết bị phần cứng khác vào mùa thu hàng năm.

Lê Nam Khánh

Phan Nhung

Read Previous

Các nhà mạng triển khai chặn cuộc gọi rác

Read Next

Việt Nam ở đâu trên bản đồ COVID-19 của thế giới?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *