in

Goodyear mua lại Cooper Tire với giá 2,5 tỷ USD

Thương vụ này góp phần mở rộng danh mục sản phẩm của Goodyear đồng thời gia tăng thế mạnh trong phân khúc xe tải nhẹ và SUV.

Ngày 7/6, Tập đoàn lốp xe và cao su Goodyear hoàn tất thoả thuận mua lại tập đoàn lốp xe và cao su Cooper Tire. Thương vụ trị giá khoảng 2,5 tỷ USD.

Giao dịch này sẽ góp phần mở rộng danh mục sản phẩm đa dạng của Goodyear và khẳng định vị thế của nhà sản xuất lốp xe hàng đầu có trụ sở tại Mỹ với sự hiện diện ngày càng tăng trong các kênh phân phối và bán lẻ. Sự kết hợp này cũng làm gia tăng thế mạnh của hai hãng trong phân khúc xe tải nhẹ và SUV.

Trụ sở chính Tập đoàn Goodyear tại Akron, Ohio, Mỹ.

Trụ sở chính Tập đoàn Goodyear tại Akron, Ohio, Mỹ. Ảnh: Goodyear

Richard J. Kramer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goodyear cho biết: “Goodyear không chỉ là một công ty sản xuất lốp xe. Chúng tôi còn ưu tiên nghiên cứu và phát triển công nghệ di chuyển để đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của khách hàng”.

Cũng theo ông, việc bổ sung danh mục sản phẩm lốp xe của Cooper cùng với công nghệ và hệ thống phân phối của Goodyear, mang đến cho tập đoàn cơ hội cải thiện hiệu quả chi phí và cung cấp rộng rãi hơn cho mạng lưới nhà bán lẻ của cả hai công ty.

Kinh khí cầu Goodyear - Biểu tượng thương hiệu huyền thoại gây ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng hơn 100 năm qua.

Khinh khí cầu Goodyear – Biểu tượng thương hiệu gây ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng hơn 100 năm qua. Ảnh: Goodyear

Goodyear là một trong những công ty lốp xe lớn nhất thế giới đến từ Mỹ. Công ty có khoảng 72.000 nhân viên và 54 nhà máy sản xuất tại 23 quốc gia trên toàn thế giới. Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm và dịch vụ hiện đại đạt tiêu chuẩn cho ngành di chuyển là mục tiêu phấn đấu của tập đoàn.

Được thành lập vào năm 1914, Cooper là nhà sản xuất lốp xe lớn ở Bắc Mỹ. Sản phẩm của Cooper được sản xuất tại 10 cơ sở trên toàn cầu, bao gồm cả các nhà máy thuộc sở hữu hoàn toàn và nhà máy liên doanh. Danh mục thương hiệu của công ty bao gồm Cooper, Mastercraft, Roadmaster và Mickey Thompson.

Tuệ Minh

Goodyear mua lại Cooper Tire với giá 2,5 tỷ USD - 2

Tìm hiểu thêm về Goodyear tại: www.goodyear.com/ hoặc Fanpage: facebook.com/GoodyearVietnam

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tình trường toàn mỹ nhân của 4 thiếu gia “ngậm thìa vàng” Trung Quốc

Bị đe dọa tung bí mật đời tư, Choi Ji Woo đã chính thức lên tiếng