in

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng – chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình

Nhiều du khách trong và ngoài nước đang đổ xô đăng ký tham gia trải nghiệm Hung Thoòng vì bị chinh phục bởi vẻ kỳ vĩ, hoang sơ đẹp tựa chốn địa đàng.

Hệ thống hang động ở Quảng Bình vẫn luôn thu hút nhiều du khách khám phá, mà tiêu biểu là hang Sơn Đoòng. Tuy nhiên để khám phá được thiên cảnh này thì đòi hỏi rất nhiều điều kiện, thể lực tốt, chi phí cao, tranh suất sớm… Thế nên với các du khách đam mê khám phá hang động, mọi người đang dần tìm đến Hung Thoòng, một hệ thống hang động vẫn còn nguyên sơ, vừa mới được tìm thấy và cho phép khai thác thử nghiệm tour khám phá trong 12 tháng.

Di chuyển

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe giường nằm, hiện nay có một số xe giường nằm đi từ Hà Nội đến tận Phong Nha với giá cả vô cùng phải chăng, chỉ mất từ 250.000 VNĐ.

Nếu ở TP.HCM, để nhanh chóng và thuận tiện nhất, bạn nên di chuyển bằng máy bay. Giá vé bay thẳng giao động khoảng từ 1.100.000VNĐ – 1.800.000 VNĐ/chiều/khách. Sau khi đáp xuống sân bay Đồng Hới, bạn thuê taxi để đến Phong Nha – Kẻ Bàng.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một đơn vị tổ chức khai thác độc quyền các chương trình khám phá hang động và rừng nguyên sinh tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, trong đó có tour “Khám phá hung Thoòng” là Jungle Boss với giá vé là 8.000.000 VNĐ/ hành khách.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Những địa điểm tham quan, trải nghiệm

Được bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm tuổi, Hung Thoòng nổi bật với nhiều hang động hoang sơ, kỳ vĩ, mang nét đẹp siêu thực nằm sâu trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Để tiếp cận được nơi đây, bạn chỉ có một cách là phải đi bộ men theo các lối mòn giữa rừng.

Với 3 ngày 2 đêm tại Hung Thoòng, bạn sẽ có cơ hội khám phá những hang động hoang sơ bậc nhất, chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ có niên đại hàng nghìn năm nhiều màu đẹp mắt trong các hang động ngầm, đắm mình vào các hồ nước mát lạnh trong hang động, chiêm ngưỡng thung lũng xanh mướt, nhìn những cây cổ thụ to ngút ngàn…

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Hang Thung trong hệ thống Hung Thoòng – Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Hang Hùng

Một trong những địa điểm đẹp nhất Hung Thoòng mà bạn sẽ được khám phá là hang Hùng. Để đến được đây, bạn phải vượt qua 3 ngọn núi đá vôi với đường đi gập ghềnh, hiểm trở, cần có người bản địa hỗ trợ. Khi bước vào trong hang, bạn sẽ cảm thấy tất cả công sức phải bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Mở ra trước mắt bạn là một không gian rộng lớn, kỳ vỹ, nổi bật với vẻ đẹp của những tảng đá thạch nhũ đủ dạng đầy sắc vô cùng độc đáo. Nhìn từ dưới lên, những khối thạch nhũ hàng triệu năm tuổi trong hang Hùng trông giống hệt những chiếc rèm được làm từ đá, điểm tô cho cảnh sắc nơi đây bội phần huyền ảo, lộng lẫy.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 3.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 4.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 5.

Ảnh: Cao Kỳ Nhân

Hang Tròn

Ngoài hang Hùng, thì hang Tròn là điểm đến tiếp theo mà bạn có thể trải nghiệm. Sở dĩ có cái tên này vì ở đây có một hang miệng tròn như chiếc cổng nhiệm màu dẫn lối vào khu vườn địa đàng. Vào sâu bên trong, hang có một hồ nước dài khoảng 1,2km để bạn có thể bơi hoặc chèo SUP tại đây.

Cảm giác đứng trên ván chèo, chầm chậm trôi trên dòng nước xanh như ngọc bích, ngắm nhìn thạch nhũ trong hang dài thăm thẳm sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp bởi vẻ đẹp hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng của thiên nhiên.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 6.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 7.

Ảnh: Cao Kỳ Nhân, @linhkdk

Hang Thung

Sau khi đi hết hang Hùng và hang Tròn, bạn sẽ được khám phá hang Thung. Để đến được đây, bạn phải băng rừng và lội suối, sau đó bơi qua một hồ nước lớn, dài khoảng 80m. Tiếp theo bạn phải đu dây leo vách đá và cuối cùng là bơi qua một hồ nước nhỏ nữa mới vào sâu được trong hang. Quãng đường khá xa, trắc trở, đòi hỏi người khám phá phải có sức bền cao.

Khi bơi qua hồ nước nhỏ, bạn sẽ đến hố sụt cao khoảng 30m. Đây là nơi hiếm hoi nhận được ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài. Vì vậy, thảm thực vật ở khu vực này phát triển khá tươi tốt. Ánh nắng chiếu rọi từ trên cao xuống hố sụt, nhuộm vàng cả một vùng, tạo nên một không gian khiến bất kỳ ai cũng phải mê mẩn ngắm nhìn.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 8.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 9.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 10.

Ảnh: @linhkdk, Cao Kỳ Nhân

Suối Hung Thoòng

Ngoài chuỗi 3 hang động huyền ảo, bạn còn được tham quan qua suối Hung Thoòng, cảnh sắc ở đây như thiên đường. Suối Hung Thoòng với dòng chảy trắng xóa, cuộn trào băng qua các cánh rừng nguyên sinh, mang đến vẻ huyền ảo tựa khói sương. Con suối ở đây khá dài và rộng, nước xanh ngắt, hai bên là đá nhấp nhô… tất cả mô tả chân thực một thiên nhiên kì vĩ gói gọn ở Hung Thoòng. Đây là địa điểm được rất nhiều du khách thích thú khi đến với tour khám phá Hung Thoòng.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 11.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 12.

Ảnh: Nguyễn Hương

Rừng nguyên sinh

Với phong cảnh hoang sơ, hệ sinh thái rừng tự nhiên rộng lớn và những hang động sâu hun hút… 3 ngày 2 đêm tại Hung Thoòng, ngoài khám phá thiên đường tuyệt đẹp dưới lòng đất, du khách còn có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên khi đi bộ xuyên rừng, leo qua các núi đá, đắm mình vào dòng suối mát lạnh hay cắm trại giữa đại ngàn Phong Nha – Kẻ Bàng…

Trải nghiệm khám phá rừng nguyên sinh của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng và tour “Khám phá hung Thoòng” nói riêng là chuyến du lịch mới mẻ, đầy hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng muốn trải nghiệm một lần trong đời.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 13.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 14.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 15.

Ảnh: Dat T. Bui, @linhkdk

Thung lũng Ma Đa

Nằm giữa thung lũng Ma Đa có một hồ nước trong xanh tuyệt đẹp tên là hồ Ma Đa. Người ta vẫn hay lưu truyền rằng, ngày trước, dân bản địa thường vào thung lũng Ma Đa để săn chim loại chim đa đa kiếm sống, những con chim đa đa khi chết sẽ hoá thành những hồn ma. Ma Đa chính là ma chim đa đa.

Giờ đây, hồ Ma Đa đã trở thành một trong những địa điểm đẹp nhất nằm giữa lòng di sản thiên nhiên Phong Nha – Kẻ Bàng đại ngàn mà bất cứ kỳ ai đặt chân đến đây cũng đều muốn khám phá.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 16.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 17.
Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm trải nghiệm Hung Thoòng - chuỗi hang động tự nhiên mới ở Quảng Bình - Ảnh 18.

Ảnh: Le Luu Dung

Lịch trình 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Phong Nha – đường 20 Quyết thắng – hang Hùng – hang Tròn – Hồ nước lặn

– Xuất phát, đi bộ xuyên rừng.

– Ăn trưa trên đường.

– Khám phá hang Hùng và hang Tròn.

– Cắm trại và ăn tối tại hồ nước lặn Hung Thoòng.

Ngày 2: Hồ nước lặn – nước Moọc hung Thoòng – hang Thung

– Ăn sáng, khám phá nước moọc Hung Thoòng

– Ăn trưa tại nước moọc Hung Thoòng

– bơi lội tại hồ nước moọc

– Khám phá hang Thung

– cắm trại, ăn tối tại hồ nước lặn hung Thoòng

Ngày 3: Hồ nước lặn hung Thoòng – Hồ Ma Đa

– Ăn sáng và bắt đầu đi bộ xuyên thung lũng Ma Đa

– Ăn trưa, bơi lội tại hồ Ma Đa

– Quay về.

(Lịch trình tham khảo từ Jungle Boss)


Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chiến thắng đáng nhớ của con người trước AI

Xu hướng tổ chức cắm trại tự túc: Trải nghiệm mới lạ, tiết kiệm song vẫn tiềm ẩn nguy hiểm