in

Giải pháp vượt Covid-19 của các lãnh đạo doanh nghiệp

Lãnh đạo các doanh nghiệp Vinamilk, Nhựa Bình Minh, FPT… chia sẻ câu chuyện vượt Covid-19 tại hội thảo trực tuyến Kinh doanh không gián đoạn vào ngày 24/6.

Thấu hiểu những thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt, cũng như mong muốn chia sẻ kinh nghiệm vượt qua Covid-19, các lãnh đạo doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như Vinamilk, Nhựa Bình Minh, Twitter Beans Coffee với sự đồng hành của FPT tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Kinh doanh không gián đoạn – Kinh nghiệm và giải pháp sáng tạo”.

Tại sự kiện, lãnh đạo các doanh nghiệp sẽ nêu lên các vấn đề trọng yếu, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận cùng tìm ra giải pháp kinh doanh không gián đoạn, đặc biệt là những câu chuyện thực tế về quản lý tài chính, tăng cường tiếp cận khách hàng, đảm bảo tính liên tục của chuỗi cung ứng của chính các doanh nghiệp này.

Hội thảo trực tuyến với chủ đề Kinh doanh không gián đoạn - Kinh nghiệm và giải pháp sáng tạo diễn ra ngày 24/6. Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Kinh doanh không gián đoạn – Kinh nghiệm và giải pháp sáng tạo” diễn ra ngày 24/6. Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc Công ty cổ phần FPT – người dẫn dắt FPT và các công ty thành viên liên tục đổi mới và tăng trưởng sẽ chia sẻ về nguyên tắc “3 Không” trong kế hoạch kinh doanh không gián đoạn thông qua các câu chuyện nội tại của FPT, giải mã động lực tăng trưởng của công ty.

Ông Nguyễn Hoàng Ngân – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh trình bày về vai trò của công nghệ trong câu chuyện giải bài toán lớn kinh doanh không gián đoạn của doanh nghiệp. Hay cách thức triển khai công việc nhanh chóng, linh hoạt theo tình hình dịch bệnh tại chuỗi cửa hàng café Twitter Beans Coffee sẽ được bà Lâm Thị Kiều Oanh – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Twitter Beans Coffee chia sẻ.

Đáng chú ý, ông Vũ Anh Tú – Giám đốc công nghệ FPT – một trong bốn cán bộ công nghệ cấp cao nhất Tập đoàn FPT sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh vào bộ giải pháp chuyển đổi số, với những công cụ đắc lực để quản lý tài chính, giữ chân khách hàng, tối ưu vận hành và tăng trưởng doanh số… Bên cạnh đó là khách mời đặc biệt tham gia tọa đàm – ông Lê Thành Liêm – Giám đốc điều hành tài chính Vinamilk – người đảm bảo an toàn tài chính cho công ty sữa số một Việt Nam.

Tác động của Covid-19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh

Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay đã gây tác động nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2020, có 101.700 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể. Trung bình mỗi tháng có 8.500 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Đối diện với làn sóng Covid-19 lần thứ tư, các doanh nghiệp buộc phải tìm được lời giải cho bài toán duy trì hoạt động kinh doanh liên tục để sống còn và vượt qua thách thức.

Đáng chú ý, báo cáo tác động của Covid-19 với doanh nghiệp Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) công bố mới đây cho thấy, các khó khăn lớn nhất với doanh nghiệp tư nhân mùa Covid-19 xếp theo tỷ lệ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lần lượt là tiếp cận khách hàng (50%), dòng tiền (46%), lao động (38%) và chuỗi cung ứng (33%).

Điều này cho thấy, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn loay hoay giữa ma trận khó khăn với hàng loạt câu hỏi về quản trị, duy trì kinh doanh, như làm cách nào để việc kết nối và chăm sóc khách hàng không bị gián đoạn trong bối cảnh giãn cách? Đâu là giải pháp đảm bảo quá trình vận hành hiệu quả khi làm việc từ xa? Làm thế nào để đội ngũ nhân sự áp dụng công cụ mới, ứng dụng nhanh chóng vào công việc?

Thế Đan

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhờ cô gái phòng bên cạnh nấu ăn giúp, cuối tháng cô ấy đưa cho tờ giấy nợ 10 triệu mà tôi ngã ngửa

Ảnh thu hoạch hoa súng thắng giải quốc tế