Giá vàng liên tục lập những đỉnh cao “chót vót”

Tuần qua cả giá vàng trong nước và thế giới liên tục lập những đỉnh cao “chót vót”. Đa số chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng còn tiếp tục tăng mạnh.

Giá vàng trong nước phiên đầu tuần ngày 3/8 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào – bán ra ở mức 56,4-57,5 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức mua vào 56,63 triệu đồng/lượng và bán ra 57,95 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại giá vàng tháng 7, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 8,5 triệu đồng/lượng, tiến gần tới kỷ lục 8 tuần tăng liên tiếp với những bước nhảy vọt, phá vỡ đỉnh cũ. Đỉnh điểm là trong phiên giao dịch ngày 28/7, vàng trong nước lần đầu tiên vượt ngưỡng 58 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng tăng mạnh và đang trên đường chinh phục mốc quan trọng 2.000 USD/ounce.

Giá vàng liên tục lập những đỉnh cao "chót vót" - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới và Việt Nam đã có những điều chỉnh trong tuần qua, nhưng vẫn đứng ở mức cao. Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước và cũng là khép lại tháng 7 (ngày 31/7), Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 56,4-57,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên đêm qua (2/8) tại Mỹ tăng 18,9 USD lên 1.976,1 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 26,8 USD lên 1.976,3 USD/ounce.

Theo khảo sát của Kitco về giá vàng, đa số chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng còn tiếp tục tăng mạnh. Nhiều nhà phân tích nhìn thấy tiềm năng điều chỉnh ngắn hạn lên mức 2.000 USD/ounce do có nhiều lý do thúc đẩy đà tăng mạnh mẽ của giá vàng.

Cụ thể, 59% chuyên gia Wall Stress và 66% nhà đầu tư Main Stress dự đoán giá vàng tăng; 18% chuyên gia cùng 19% số nhà đầu tư cho rằng vàng giảm giá trong khi 24% giới chuyên gia và 15% nhà đầu tư giữ quan điểm trung lập. Trong khi đó, 72% nhà đầu tư trên Main Street tham gia cuộc khảo sát cũng dự báo tăng.

Nhu cầu trú ẩn an toàn đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm tới vàng, trong khi USD lại đang giảm mạnh. Tình chung cả tuần vừa qua, giá vàng thế giới đã tăng 4,7%. Còn trong cả tháng Bảy, giá vàng đã tăng 10,3%.
BP (tổng hợp)

Phan Nhung

Read Previous

Tránh “trái đắng” từ lan đột biến tiền tỷ

Read Next

Thương hiệu bán lẻ nổi tiếng Lord & Taylor đệ đơn xin phá sản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *