in

Giá vàng lao dốc, dồn dập mua vào

Dân trí

Giá vàng lao dốc từ mức trên 1.900 USD/ounce khi đồng USD phục hồi trở lại. Các nhà đầu tư tổ chức đang gom lại vàng phòng ngừa rủi ro.

Giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên ngày 12/6 ở mức 56,85 – 57,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở mức 56,9 – 57,5 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện ở mức gần 1.878 USD/ounce. Hôm qua, giá vàng đã vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Giá vàng lao dốc, dồn dập mua vào - 1

Giá vàng sụt giảm, nhà đầu tư nhỏ lẻ cần thận trọng khi bỏ vốn vào vàng (Ảnh minh họa).

Giá vàng giảm mạnh khi đồng USD phục hồi trở lại. Lợi suất của trái phiếu Kho bạc Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – vốn là tài sản không sinh lời.

SPDR tiếp tục mua vào vàng, cho thấy nhà đầu tư tổ chức đang gom lại vàng phòng ngừa những rủi ro liên quan tới lạm phát và điều chỉnh trên thị trường chứng khoán. Cụ thể, SPDR tiếp tục mua thêm 1,45 tấn vàng sau khi mua mạnh 5,83 tấn trong ngày thứ 4. Hiện lượng vàng nắm giữ của quỹ ở mức gần 1.045 tấn.

Dữ liệu mới của Mỹ được công bố đã ủng hộ mạnh mẽ xu hướng tăng của vàng do lạm phát gia tăng với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 0,6%, cao hơn so với mức dự tính 0,5%.

So với cùng kỳ năm trước, chỉ số này tăng 5%, cao hơn mức tăng 4,7% trong tháng 4. Đây là mức tăng cao nhất kể từ năm 2008.

Khảo sát thị trường vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, thị trường lại đang điều chỉnh một lần nữa. Giao dịch đang diễn ra trong “một con đường hẹp”, khiến các nhà phân tích phố Wall cũng khó định hướng được hướng đi rõ ràng của vàng trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, thị trường vàng hiện đang được hỗ trợ khá vững chắc khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, triển vọng kỹ thuật của kim loại quý có vẻ sẽ giảm do giá đã không thể giữ mức tăng trên 1.900 USD/ounce.

Ông Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới tài chính OANDA, cho biết tình hình lạm phát gia tăng của Mỹ đã không thể gây ra đợt bán tháo trên thị trường.

 An Hạ

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nếu tôi nói ra bí mật của chị dâu, chắc chắn anh trai sẽ ly hôn vợ ngay tức thì

Trận địa pháo cổ lớn nhất Đông Dương