in

Giá vàng giảm sâu, giới đầu tư canh thời điểm để mua vào

Dân trí

Lúc gần 7h sáng 21/6, giá vàng giao ngay tại châu Á được giao dịch ở 1.768 USD/ounce. Giới đầu tư đang chờ đợi thị trường ổn định trước khi bắt đầu mua trở lại.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên 20/6 ở 56,15 – 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên tại 56,2 – 56,8 triệu đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng biến động mạnh, “bốc hơi” ngay 100 USD/ounce sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( Fed) báo hiệu lạm phát tăng cao và các dự báo của Fed cho thấy sẽ có hai lần tăng lãi suất cơ bản vào năm 2023.

Giá vàng giảm sâu, giới đầu tư canh thời điểm để mua vào - 1

Giới chuyên gia đánh giá, nhà đầu tư đang chờ đợi thị trường ổn định trước khi bắt đầu mua trở lại (Ảnh minh họa).

Kết quả khảo sát thị trường vàng của Kitco News cho thấy tâm lý trên thị trường kim loại quý đã thay đổi đáng kể khi vàng kết thúc tuần giảm tới 100 USD/ounce. Mặt hàng kim loại quý đang có hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 13/3/2020, khi thị trường tài chính sụp đổ do đại dịch Covid-19 lan rộng.

Trong số các nhà phân tích phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, có tới 56% nhận định giá giảm trong tuần; 22% dự đoán giá tăng và 22% còn lại cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Tuần này, phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Các thị trường xem ông Powell nói gì và đánh giá lại lập trường của ông đối với các quan điểm trong tuần qua.

Christopher Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao của DailyFX.com, không kỳ vọng giá sẽ quay trở lại mức cao kỷ lục vào cuối năm. Tuy nhiên theo ông, điều này không có nghĩa là vàng sẽ giảm giá, giữ quan điểm trung lập với vàng trong ngắn hạn và sẽ chờ đợi thị trường ổn định trước khi bắt đầu mua trở lại.

An Hạ

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ngôi sao Charli XCX mặc “sốc” lên sân khấu

Khoảnh khắc đặc biệt: Trăng khổng lồ hóa thành mống mắt