in

Giá vàng giảm do giới đầu tư lo ngại Mỹ thay đổi chính sách

Dân trí

Lúc gần 7h sáng 14/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com giảm 3,5 USD, được giao dịch ở mức 1.874 USD/ounce.

Với giao dịch bán lẻ và bán buôn, giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên 13/6 ở  56,7 – 57,25 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TPHCM, giá chốt ở 56,7 – 57,3 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, lúc gần 7h sáng nay 14/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com giảm 3,5 USD, được giao dịch ở mức 1.874 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm do nhà đầu tư lo ngại về khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) rút lại các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng sau khi Mỹ công bố lạm phát cao hơn so với kỳ vọng.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ tăng 0,6%, cao hơn so với mức dự tính 0,5%. So với cùng kỳ năm trước, CPI tăng 5%, cao hơn mức tăng 4,7% tính đến hết tháng 4.

Đánh giá về xu hướng giá vàng tuần này, theo kết quả cuộc khảo sát của Main Street, 66% người được hỏi cho rằng vàng sẽ tăng giá, 17% trong số này nhận định bi quan và 17% đưa ra nhận định trung lập.

Trong khi đó, kết quả cuộc khảo sát của các chuyên gia Kitco News cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng lên, xuống, đi ngang là bằng nhau.

Nhiều nhà phân tích dự báo, giá vàng đang được điều chỉnh nhưng xu hướng và động lực tăng vẫn còn khi giá giữ trên 1.855 USD/ounce.

Ngoài ra, theo một bài phân tích trên Cointelegraph, việc bitcoin bị bán tháo có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giá vàng tăng trong tương lai.

An Hạ

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tranh thủ tương tác fan Malaysia, Văn Toàn ra mắt mẫu áo in cú ngã penalty

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực