in

Giá vàng có thể lấy lại mốc 1.900 USD tuần tới

Phần lớn chuyên gia phân tích phố Wall và nhà đầu tư cá nhân vẫn lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

Giữa tuần qua, giá vàng đã mất mốc 1.900 USD, có lúc xuống dưới 1.870 USD. Tuy nhiên, giá kim loại quý này đã bật tăng lên 1.892 USD khi chốt phiên giao dịch cuối tuần nhờ dự báo về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian dài hơn.

Marc Chandler, giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex cho rằng vàng đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ sau khi dữ liệu việc làm tháng 5 đáng thất vọng được công bố.

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco cho thấy đa phần các chuyên gia phân tích phố Wall và nhà đầu tư cá nhân vẫn lạc quan về giá vàng tuần tới.

11 trên 16 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco dự báo giá vàng sẽ tăng tuần tới. 3 chuyên gia cho rằng giá vàng đi ngang và chỉ 2 người nhận định xu hướng giảm. 1.023 nhà đầu tư cá nhân trả lời khảo sát online của Kitco, trong đó 54% dự đoán giá sẽ tăng, chỉ có 29% dự đoán giá giảm.

“Báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ cho thấy ít việc làm mới hơn dự kiến và tiền lương tăng, làm tăng thêm lo ngại về lạm phát. Mức lương có thể phải tăng nhiều hơn nữa để thu hút mọi người trở lại làm việc. Đây là tín hiệu xấu với đồng bạc xanh, nhưng tốt với vàng”, Chủ tịch Adrian Day Asset Management nhận định.

Theo John Feneck, người sáng lập Feneck Consultants, vàng đã phá vỡ mức tâm lý quan trọng 1.900 mỗi ounce vào cuối tháng. Bất chấp đợt lao dốc hôm 3/6, kim loại quý này vẫn trong xu hướng tăng.

Tương tự, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures & Option cũng đánh giá thị trường vàng tương đối ổn định trong xu hướng tăng mạnh và nó đã giữ được các mức hỗ trợ quan trọng.

Tuy nhiên, ông trung lập với vàng vì kỳ vọng rằng Fed sẽ phải hành động trước áp lực lạm phát gia tăng. Ông dự đoán giá vàng có thể phải vật lộn để giữ mức tăng trên 1.900 USD.

Tú Anh (theo Kitco)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

‘Thiên thần’ Alessandra Ambrosio quấn quýt tình mới

Pháp đón khách quốc tế trở lại