in

Giá vàng biến động khó lường, “tay to” tháo chạy khỏi thị trường

Dân trí

Giá vàng biến động mạnh khi giới đầu tư tìm kiếm tín hiệu chính sách từ phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Phiên giao dịch sáng nay (23/6), giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức 56,45 – 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn, chiều mua vào tăng 50.000 đồng còn chiều bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại TPHCM hiện giao dịch ở mức 56,45 – 57 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Hôm qua (22/6), giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên ở mức 56,4 – 57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở mức 56,45 – 57 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com hiện niêm yết ở mức 1.779 USD/ounce.

Giá vàng biến động khó lường, tay to tháo chạy khỏi thị trường - 1

Thị trường vàng trong xu hướng biến động mạnh (Ảnh minh họa).

Thị trường vàng biến động mạnh trong bối cảnh giới đầu tư tìm kiếm tín hiệu chính sách từ phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Giá vàng sụt giảm vào đầu phiên trên thị trường Mỹ (đêm qua giờ Việt Nam) sau khi đã giảm tới 6% trong tuần trước trong bối cảnh đồng USD treo cao và chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Giá vàng được giới chuyên gia dự báo còn biến động khó lường trong ngắn hạn khi các động thái của Fed khó đoán định. Giới đầu tư đang mổ xẻ những tín hiệu chính sách từ những phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Hoạt động mua bán của các quỹ đầu tư lớn cũng sẽ quyết định chiều hướng của giá vàng trong ngắn hạn. Trong phiên đầu tuần, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 3,5 tấn, giảm lượng vàng nắm giữ về còn trên 1.049 tấn sau khi bắt đáy mua vào 11 tấn trong phiên cuối tuần trước.

 An Hạ

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đề xuất doanh thu cho thuê nhà 200 triệu đồng một năm mới nộp thuế

Nhan sắc diễn viên da màu đóng Bạch Tuyết