in

Gia đình Hồ Văn Cường sống ra sao sau 5 năm con trai nổi tiếng?

Tưởng rằng với số tiền thưởng 200 triệu đồng và cát xê có được từ công sức đi hát của con trai, gia đình Hồ Văn Cường sẽ khấm khá hơn nhưng sự thật ngược lại.

Bố làm bảo vệ, mẹ làm giúp việc cho Phi Nhung

Xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh nghèo khó, từ nhỏ đã phải đi hát đám cưới lấy tiền đóng học, đến năm 13 tuổi Hồ Văn Cường vụt sáng khi tham gia chương trình Vietnam Idol Kids và giành được giải thưởng Quán quân với số tiền thưởng lên tới 200 triệu đồng.

Ngay sau đó, cậu được nữ ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi với lời hứa sẽ chu cấp ăn học đến hết năm 18 tuổi. Việc được nhận nuôi và sự nổi tiếng đến sớm khiến nhiều khán giả cảm thấy mừng cho Hồ Văn Cường.

Thời điểm đó nhiều người tin rằng cuộc sống của Hồ Văn Cường và gia đình sẽ có nhiều thay đổi, không còn khổ cực như trước nữa mà sẽ khấm khá, thoải mái hơn.

Thế nhưng mới đây, giữa những ồn ào liên quan đến động cơ nhận con nuôi của nữ ca sĩ Phi Nhung, gia cảnh của nhà Hồ Văn Cường khiến nhiều người không khỏi xót xa, thương cảm.

Sau 5 năm nổi tiếng, đều đặn đi hát kiếm tiền thế nhưng ngôi nhà lụp xụp, tiêu điều, xập xệ ở quê nhà Tiền Giang của gia đình Hồ Văn Cường vẫn giữ nguyên trạng, thậm chí còn tệ hơn vì không còn ai ở đó chăm nom, coi sóc. Cỏ dại mọc tùm lum, mọi thứ mốc meo ẩm thấp.

Gia đình Hồ Văn Cường sống ra sao sau 5 năm con trai nổi tiếng? - Ảnh 1.
Gia đình Hồ Văn Cường sống ra sao sau 5 năm con trai nổi tiếng? - Ảnh 2.

Ngôi nhà xập xệ tiêu điều của gia đình Hồ Văn Cường ở quê

Bố mẹ Hồ Văn Cường cũng đã lên Sài Gòn ở cùng nhà Phi Nhung đồng thời làm việc cho nữ ca sĩ. Bố Hồ Văn Cường làm bảo vệ cho quán bán đồ ăn chay của cô, còn mẹ Hồ Văn Cường giúp việc trong gia đình, phụ giúp nữ ca sĩ chăm sóc những đứa trẻ mồ côi.

Khi chia sẻ về người mẹ ruột của Hồ Văn Cường trên Thanh niên, Phi Nhung cho biết: “Chị Thu rất hiền, ở đây chị ấy rất vui. Chị lên đây, có mấy đứa nhỏ nên chị giúp tôi nuôi mấy đứa bé mồ côi. Tôi đi làm thì chị Thu ở nhà nuôi con và tôi cũng có tiền tháng cho mẹ của Cường chứ không có mượn giúp không”. Tuy nhiên cô không tiết lộ mức lương trả cho mẹ Hồ Văn Cường.

Còn một người họ hàng ruột thịt trong gia đình Hồ Văn Cường thì chia sẻ về cuộc sống của bố Hồ Văn Cường trên Zing: “Tôi nhớ không lầm, cậu Mười kể đang làm bảo vệ ở quán chay của cô Phi Nhung, mỗi tháng được trả 4-5 triệu đồng, còn vợ thì làm giúp việc.

Cha Cường cũng tâm sự không ăn được đồ chay trong thời gian dài nên phải mua đồ ăn ở ngoài. Mà đồ ăn trên thành phố chắc mắc tiền. Lương tháng từng đó, sao đủ xoay xở”.

Người họ hàng này cũng kể dù có con trai nổi tiếng, đi hát kiếm được tiền, bản thân bố mẹ Hồ Văn Cường cũng lao động có thu nhập, thế nhưng cuộc sống của họ còn nghèo và cực hơn mấy người làm phụ hồ ở quê. Thậm chí 30 triệu để sửa sang nhà cửa cũng không có.

“Bao nhiêu năm rồi mà cậu Mười vẫn vậy, không có gì thay đổi. Tôi thấy nhiều người lên TP.HCM làm việc đều béo tốt, trắng trẻo ra mà anh chị mình vẫn vậy. Bà con làng xóm ở đây còn hỏi: ‘Sao vợ chồng thằng Mười nó đi làm trên thành phố mà giờ không bằng mấy người làm phụ hồ dưới quê vậy?’. Cậu Mười còn không có xe máy để chạy”, họ hàng gia đình Hồ Văn Cường chia sẻ trên Zing.

Tuy nhiên, về hoàn cảnh hiện tại của gia đình mình, ông Mười – bố ruột Hồ Văn Cường lại giản dị nói rằng: “Chúng tôi sống với Phi Nhung bao nhiêu năm nay, tình nghĩa thì hơn chứ tiền bạc không cần thiết. Cuộc sống hiện tại cũng thoải mái lắm”.

Gia đình Hồ Văn Cường sống ra sao sau 5 năm con trai nổi tiếng? - Ảnh 3.
Gia đình Hồ Văn Cường sống ra sao sau 5 năm con trai nổi tiếng? - Ảnh 4.

Ngoại hình của bố mẹ Hồ Văn Cường có thay đổi so với thời điểm con đăng quang, nhưng gia cảnh của họ vẫn không khấm khá hơn là mấy

Chị gái ruột Hồ Văn Cường lượm ve chai bán kiếm sống

Ngoài cậu con trai có giọng ca tài năng, bố mẹ Hồ Văn Cường còn có một người con gái tên Xuyến hiện đã lập gia đình và có 2 con.

Hiện tại, gia đình chị gái ruột Hồ Văn Cường đang sống trong một căn nhà trọ khá ọp ẹp rộng khoảng 20m2 tại quê nhà Tiền Giang, không có công việc ổn định, ai thuê gì làm đó.

Chồng chị Xuyến thì chạy xe ba gác chở đồ thuê, còn chị Xuyến đi đi lượm ve chai, bán vé số kiếm tiền để trang trải cuộc sống gia đình và nuôi con.

Mỗi tháng tổng thu nhập của 2 vợ chồng chỉ khoảng 1 triệu đồng, trong khi đó đã phải trả tiền thuê trọ 500 nghìn đồng. Cuộc sống vô cùng cơ cực, vất vả. Có những ngày kiếm không đủ ăn, phải nhờ bố mẹ chồng phụ giúp.

“Tôi làm đủ thứ nghề. Ai mướn gì làm đó, không ngại vất vả. Có lần, tôi đi lượm ve chai đầu ngõ, có người nhận ra là chị gái của Hồ Văn Cường. Họ nói: ‘Chị gái của ca sĩ mà cũng phải đi lượm ve chai à?’”, chị Xuyến chia sẻ trên Zing.

Chị gái Hồ Văn Cường còn nói thêm, lúc trước thỉnh thoảng cứ 3 tháng, hai vợ chồng chị sẽ chạy xe máy từ quê lên thành phố để thăm em trai và bố mẹ. Mỗi lần lên thăm chỉ được khoảng mấy tiếng rồi về chứ không ở lại, và trước khi đi phải xin phép ca sĩ Phi Nhung.

Gia đình Hồ Văn Cường sống ra sao sau 5 năm con trai nổi tiếng? - Ảnh 5.

Còn về phía Phi Nhung, khi được hỏi về lý do giữ số tiền thưởng 200 triệu Quán quân của Hồ Văn Cường và toàn bộ số tiền cát-xê cậu kiếm được trong nhiều năm qua, cô cho biết: “Tiền giải thưởng quán quân Vietnam Idol Kids Cường từng giành được, tôi có hỏi bố mẹ Cường có muốn lấy không, tôi sẽ kêu quản lý thanh toán thì chị Thu (mẹ của Hồ Văn Cường) nói thôi từ từ đi.

Mà nói thật khi ở nhà tôi, mọi người sướng vô cùng. Xây nhà dưới quê với số tiền thưởng hơn 200 triệu thì cũng được đi, nhưng tương lai của Cường sẽ như thế nào?”.

Tuy nhiên, câu trả lời này của Phi Nhung khiến mọi người cảm thấy chưa thoả đáng và cho rằng cô đã không minh bạch và sòng phẳng với thu nhập của Hồ Văn Cường. Thậm chí cho rằng nữ ca sĩ đã “ăn chặn” công sức của Hồ Văn Cường.

Hiện tại, câu chuyện về ứng xử của Phi Nhung với con trai nuôi Hồ Văn Cường vẫn đang là một trong những chủ đề được bàn luận xôn xao nhất trên mạng xã hội.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tôi làm gì nên tội mà không được hạnh phúc

Sao ngoại chuộng bốt mùa hè