in

FLC tiếp tục gặp ‘sóng gió’: Tổng giám đốc và hai Phó tổng giám đốc đồng loạt từ nhiệm  

(KTSG Online) – “Con thuyền” Tập đoàn FLC vẫn trong những ngày sóng dữ liên miên một năm sau sự kiện Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt. Hôm 27-2-2023, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền, cùng hai Phó tổng giám đốc là bà Đàm Ngọc Bích và bà Lê Thị Trúc Quỳnh đồng loạt từ chức.

  • 710 triệu cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết trên HoSE
  • Làm sao để lãnh đạo công ty đại chúng hành xử chuẩn mực?

Bà Bùi Hải Huyền, 47 tuổi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tập đoàn FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết,  Chủ tịch tập đoàn bị bắt tạm giam hồi tháng 3-2022 vì tội danh “thao túng chứng khoán”. Trước khi được bổ nhiệm, bà Huyền là Phó tổng giám đốc FLC, làm việc tại đây 12 năm.

Bà Bùi Hải Huyền (thứ hai từ phải qua, hàng trên) cùng ban lãnh đạo FLC. Ảnh: ĐVCC

Dù được Hội đồng quản trị FLC  nhận định là người phù hợp cho các mục tiêu của FLC trong giai đoạn mới, đặc biệt trong vai trò kết nối tất cả các mảng kinh doanh, điều phối thống nhất và tập trung các nguồn lực trên toàn hệ thống nhưng bà Bùi Hải Huyền cũng không trụ lại nổi sau một năm lèo lái “con thuyền” gặp sóng dữ.

Cũng trong ngày 27-2-2023, HĐQT FLC nhận thêm hai đơn xin từ nhiệm của Phó tổng giám đốc Đàm Ngọc Bích và Phó tổng giám đốc Lê Thị Trúc Quỳnh. Đây là hai phó tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực kinh doanh bất động sản và lĩnh vực tài chính – ngân hàng của FLC.

Như vậy, với việc Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền và hai phó tổng giám đốc rời đi, Ban điều hành cũ của FLC đã có 6 lãnh đạo cấp cao từ nhiệm trong giai đoạn từ 2022 đến nay. Hiện chưa có người tạm thay vị trí của bà Bùi Hải Huyền, cho dù FLC hiện vẫn còn 6 phó tổng giám đốc khác.

Trước đó, ngày 5-2, Đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC không đủ điều kiện tiến hành. Ban lãnh đạo doanh nghiệp thông báo Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 dự kiến được tổ chức sớm nhất vào ngày 4-3. Với việc từ nhiệm của Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc, dự kiến đại hội này sẽ phải bầu ra các các thành viên HĐQT mới thay cho bà Bùi Hải Huyền và những người đã rời đi trước đó.

 

Nguồn: KTSG Online

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Lo ngại việc nhiều lô đất công thành dự án nhà ở không qua đấu giá

Thị phần Apple, Samsung lung lay bởi một công ty Trung Quốc, tự tin đối đầu bằng sản phẩm cao cấp giá hơn 1.000 USD