in

EVN ủng hộ 400 tỷ đồng cho Quỹ vaccine

EVN trao số tiền 400 tỷ đồng ủng hộ tại lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 ngày 5/6.

Số tiền ủng hộ bao gồm cả 30 tỷ đồng EVN (Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam) đã trao tặng Bộ Y tế vào ngày 28/5. Điều này thể hiện vai trò và trách nhiệm tiên phong của một doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị – xã hội đối với cộng đồng khi đại dịch diễn biến phức tạp.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền EVN, các đơn vị thành viên đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch là 408 tỷ đồng (tính từ cuối tháng 4 đến nay). Hiện, EVN và đơn vị vẫn nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: thực hiện công tác phòng chống dịch, đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

EVN nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ  phòng chống dịch, đảm bảo cung cấp điện.

EVN nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch, đảm bảo cung cấp điện. Ảnh: EVN.

Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 ra mắt tại Hà Nội ngày 5/6. Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 ra đời với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước, ngoài nước. Từ đó, Quỹ cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân, bảo đảm nguồn tài chính bền vững cho việc tiêm vaccine. .

Lê Nguyễn

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bất ngờ trong khoản lãi của Bamboo Airways giữa lúc hàng không điêu đứng

Bamboo Airways dự kiến bay Mỹ từ quý III