in

EVN giảm giá tiền điện lần ba

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giảm giá tiền điện đợt ba từ ngày 2/6 nhằm hỗ trợ các khách hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Theo đó, EVN giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá đối với các ngành sản xuất theo quy định của Bộ Công thương và giá bán điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch.

Các cơ sở phục vụ phòng, chống Covid-19 không thu phí, mua điện từ EVN hoặc Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện cũng có mức chiết khấu tiền điện (giá trị trước thuế) như sau: giảm 100% cho các đơn vị đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm Covid-19; giảm 20% cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị cho các đối tượng nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19.

Với chính sách này, EVN không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh Covid-19 thu phí cách ly y tế tập trung.

Phương án hỗ trợ giảm giá tiền điện đợt 3 áp dụng trong 7 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến tháng 12. Sau thời gian hỗ trợ giảm giá (tức từ tháng 1/2022), tiền điện quay lại áp dụng theo quy định trước đó hoặc thay đổi theo phương án tiếp theo (nếu có).

EVN giảm giá điện nhằm chia sẻ khó khăn với các cơ sở y tế, kinh doanh ngành du lịch. Ảnh: EVN.

EVN giảm giá điện nhằm chia sẻ khó khăn với các cơ sở y tế, kinh doanh ngành du lịch. Ảnh: EVN.

Đơn vị bán lẻ điện có trách nhiệm lập hồ sơ giảm giá tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn quản lý thuộc đối tượng được quy định để làm căn cứ thực hiện hoàn trả tiền mua buôn điện. Bên cạnh đó, đơn vị bán lẻ cũng cần thực hiện hoàn trả tiền điện tương ứng với số tiền hỗ trợ các đối tượng khách hàng trong phạm vi quản lý.

Để nhận chính sách hỗ trợ, các đơn vị cần lập hồ sơ bao gồm: danh sách khách hàng thực tế thực hiện giảm giá tiền điện trong kỳ ghi chỉ số; bảng kê số tiền chiết khấu cho các khách hàng trong kỳ ghi chỉ số có xác nhận của đại diện hợp pháp của đơn vị bán lẻ điện.

Đối với khách hàng nhận chính sách hỗ trợ bằng giá với ngành sản xuất, cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị bán lẻ điện có trách nhiệm phối hợp với Tổng công ty Điện lực hoặc Công ty Điện lực để cung cấp đủ hồ sơ phục vụ tính toán tiền điện tại công tơ tổng của kỳ ghi chỉ số.

Đối với khách hàng được chiết khấu 20% – 100%, danh sách thụ hưởng sẽ do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam ước tính số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở phục vụ phòng, chống Covid-19 lần lượt là khoảng 1.470 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT) và 100 tỷ đồng trong đợt này.

“Như vậy, dù cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh nhưng trên tinh thần tích cực sẻ chia với Nhà nước, các đơn vị y tế, kinh doanh ngành du lịch nhưng trong hai năm 2020 – 2021, EVN vẫn thực hiện chính sách hỗ trợ với tổng số tiền đến hơn 13.800 tỷ đồng”, đại diện EVN chia sẻ.

Nhật Lệ

Ảnh: Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Doanh nghiệp ráo riết tìm vaccine tiêm cho lao động

Dàn sao ra mắt phim ‘Penthouse 3’