in

EVN cảnh báo tình trạng mạo danh công ty điện lực

Theo thống kê của các đơn vị điện lực, từ đầu tháng 5 đến nay, hàng trăm khách hàng gặp tình dạng mạo danh, yêu cầu đóng tiền điện qua điện thoại.

Thông qua các kênh chăm sóc khách hàng, EVN nắm được thực trạng sau: người dùng nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là nhân viên điện lực, Tổng đài ngành điện, “Điện lực Việt Nam” để yêu cầu nộp tiền điện, thậm chí doạ cắt điện nếu không nộp. Khi biết khách hàng đã thanh toán tiền điện, các đối tượng này ngay lập tức ngắt máy.

Các cuộc gọi lừa đảo đều là các số máy lạ, thậm chí có đầu số không phải ở Việt Nam, gọi đến với nội dung: “Bạn đang sử dụng điện cao bất thường, chúng tôi sẽ cắt điện trong thời gian tới, vui lòng bấm số 9 để được gặp nhân viên điện lực tư vấn”.

Sau khi bấm số 9, khách hàng nghe giọng nói như một nhân viên tổng đài đề nghị cung cấp tên và địa chỉ để kiểm tra. Sau đó, người này tiếp tục thông tin khách hàng đang nợ tiền điện và dọa nạt sẽ gửi hồ sơ sang công an. Cuối cùng, các đối tượng này yêu cầu chuyển tiền gấp tới số tài khoản lạ.

Từ ngày 4-14/5, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tiếp nhận 81 cuộc gọi của khách hàng đến tổng đài chăm sóc khách hàng để phản ánh. Hà Nội cũng có nhiều trường hợp tương tự.

EVN cảnh báo tình trạng mạo danh công ty điện lực để lừa người dân nộp tiền.

EVN cảnh báo tình trạng mạo danh công ty điện lực để lừa người dân nộp tiền.

Trước tình trạng các cuộc gọi giả mạo ngành điện xuất hiện trên cả nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng công ty Điện lực tiếp tục cảnh báo đến người dân cả nước nêu cao tinh thần cảnh giác. Nếu nhận được cuộc gọi mạo danh “điện lực” hoặc xưng danh “công ty điện lực” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý của công ty, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch, khách hàng không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình.

Đồng thời, người dân cần thông báo ngay cho ngành điện qua các kênh chăm sóc khách hàng để có biện pháp xử lý kịp thời. Trong mọi trường hợp, ngành điện khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu; tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện:

– Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC): 1900 6769

– Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC): 1900 1909

– Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC): 1900 1006

– Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI): 1900 1288

– Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC): 1900 545454

Nhật Lệ

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhờ mẹ chồng chăm cháu, bà bình thản đưa ra một con số oái oăm khiến vợ chồng tôi trợn mắt nhìn nhau

Trịnh Tuấn Vỹ thú nhận chuyện cá độ bóng đá, nói về scandal Hoài Linh