in

EQuest được Quỹ đầu tư Mỹ rót vốn

Công ty Quản lý quỹ đầu tư KKR (Mỹ) vừa đầu tư 100 triệu USD vào Tập đoàn Giáo dục EQuest.

EQuest sáng nay (1/6) cho biết, khoản đầu tư được thực hiện thông qua Quỹ KKR Global Impact. Đây là khoản đầu tư thứ tư của quỹ này trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động.

Theo DealStreetAsia, giá trị thương vụ này lên đến 100 triệu USD. Nhưng EQuest từ chối tiết lộ con số chính thức.

EQuest đang vận hành một hệ sinh thái giáo dục tập trung vào 4 lĩnh vực: Hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 đến lớp 12; hệ thống trường đại học, cao đẳng dạy nghề; trung tâm đào tạo tiếng Anh; các giải pháp công nghệ giáo dục.

KKR là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 367 tỷ USD (tính tại ngày 31/3/2021). Tại Việt Nam, thông qua hoạt động đầu tư cổ phần, KKR cũng đã đầu tư vào hai doanh nghiệp tư nhân hàng đầu là Vinhomes và Masan MEATLife (trước đây là Masan Nutri-Science).

Ông Ashish Shastry, lãnh đạo bộ phận đầu tư khu vực Đông Nam Á của KKR nhấn mạnh, một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp hỗ trợ quá trình học tập suốt đời ở khu vực. “Việc này để tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng”, ông Chee-Wei Wong, Giám đốc Quỹ KKR Global Impact tại châu Á nói thêm.

Bên cạnh việc được rót vốn đầu tư, EQuest cũng cho biết, hội đồng quản trị của tập đoàn sẽ có thêm thành viên mới là bà Annabelle Vultee, cựu Tổng giám đốc vận hành của Tập đoàn giáo dục EF (Education First).

Đức Minh

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cách ‘nói đúng lúc, dừng đúng chỗ’ để họp trực tuyến hiệu quả

Kido muốn chuyển đổi mô hình kinh doanh