in

Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng

Bố mẹ tôi cay đắng nhìn Hiệp, lặng lẽ thắp nén nhang cho Viên rồi đuổi cậu con rể thất đức ra ngoài. À, giờ thì phải gọi Hiệp là “cựu con rể”…

28 tuổi mới dắt bạn trai về ra mắt, em gái tôi khiến cả gia đình mừng vui vì cuối cùng đã có người chịu rước nó đi. Ngày chúng nó tổ chức đám cưới, bố mẹ tôi cho hẳn một căn nhà để vợ chồng em gái tôi xây dựng tổ ấm.

Nhà có mỗi 2 chị em thì tôi nổi danh với tính đanh đá nghịch ngợm, còn Viên thì hiền lành học giỏi, làng trên xóm dưới đều yêu quý nó, ai cũng khen Viên đúng chuẩn hình mẫu “con nhà người ta”. Bố mẹ tôi luôn nghĩ rằng Viên sẽ kiếm được tấm chồng tử tế, còn tôi quá ngỗ nghịch nên chẳng thằng nào dám lấy tôi về. Nhưng cuối cùng tôi lại lập gia đình trước, còn Viên thì mãi không có mảnh tình nào vắt vai!

Sau khi Viên cưới thì nó bảo đến năm 30 tuổi nó mới đẻ con. Nó muốn dành thời gian đi chơi nốt, cùng chồng du lịch khắp nơi trước khi ngập mặt trong bỉm sữa. Hồi tôi sinh bé đầu lòng, Viên cũng giúp chăm sóc mẹ con tôi rất khéo, cơm cữ của tôi toàn do nó nấu nên tôi cũng mong được bù đắp lại cho cô em dễ thương của mình.

Em gái vừa qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ gửi tờ giấy khiến cả nhà tôi sốc nặng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân của Viên trôi qua rất hạnh phúc, tôi không thấy nó kêu ca gì về chồng. Hàng ngày nó tạt qua nhà chơi với bố mẹ một chút, rồi lại chạy về nhà riêng nấu cơm. Cuối tuần chị em tôi dắt díu chồng con về ngoại hết, cùng ăn uống trò chuyện hoặc đi ăn nhà hàng rất vui.

So với chồng tôi thì cậu em rể tên Hiệp có vẻ khéo léo hơn, đúng là giỏ nhà ai quai nhà nấy. Vợ chồng nó được bố mẹ tôi khen ngợi hết lòng, còn vợ chồng tôi bị chê vì tội 2 đứa ít nói như nhau, không xởi lởi được như Viên và ông xã nó. Hiệp còn hay quan tâm đến vợ, luôn để ý những thứ nhỏ nhất xung quanh Viên, chẳng hạn như đi xe thì gạt sẵn chỗ để chân cho vợ, ngồi ăn cơm thì lau bát đũa, gắp thức ăn, đút cho vợ những món ngon.

Cả nhà tôi mừng cho Viên vì lấy được người chồng tử tế. Nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu, ngay trước ngày kỉ niệm 1 năm đám cưới thì Viên mất! Nhận được cuộc gọi từ số của Viên, tôi không nghĩ rằng đó là lần cuối cùng được nghe giọng em gái. Khi cả nhà tôi chạy vào viện thì Viên đã mất, chiếc xe tải mất lái đã vĩnh viễn cướp đi sinh mệnh của Viên…

Trái với suy nghĩ của gia đình tôi, suốt lễ tang của Viên, chồng nó không rơi một giọt nước mắt nào. Tôi chỉ thấy Hiệp bần thần khi hay tin vợ mất, chứ em rể chẳng hề xót xa hay bày tỏ cảm xúc mãnh liệt trước linh cữu của Viên. Bữa cơm cúng tuần, Hiệp cũng biến mất một cách bí ẩn, tôi bảo chồng gọi hỏi xem nó ở đâu thì Hiệp tắt máy.

Xót thương em gái nên tôi cũng chẳng có thời gian quan tâm đến em rể, chỉ nghĩ rằng chắc Hiệp vẫn đang sang chấn tâm lý do vợ mất đột ngột. Đàn ông cũng không bộc lộ cảm xúc ra ngoài nhiều như phụ nữ, tôi đoán có lẽ Hiệp giấu nỗi buồn ở trong lòng nên chẳng ai biết thôi.

Nhưng sự thật thì tôi đã nghĩ sai về Hiệp, cậu ta không hề thương cô em gái tội nghiệp của tôi chút nào! Đúng 49 ngày Viên mất, khi tôi gọi Hiệp qua nhà làm cơm cúng, nó ậm ừ rồi bảo có việc bận, khi nào mọi người ăn xong thì nó qua. Tôi linh cảm có chuyện gì đó không ổn, nhưng cũng kệ chờ xem Hiệp định làm gì.

Tôi đang rửa bát thì nghe tiếng xe máy đỗ ngoài cổng, đoán là em rể về nên lau tay vào quần rồi chạy ra. Sau lưng nó là một người phụ nữ trông vừa lạ vừa quen, bịt mặt kín mít nên tôi không nhận ra ai cả. Tưởng bạn bè hay ai đó đến viếng em gái, nhưng cả gia đình tôi đều sốc khi Hiệp rút trong túi ra một chiếc thiệp đỏ chói, và người đi cùng nó chính là Loan – chị họ của tôi! Cậu em rể mặt tỉnh bơ, thông báo tin khiến cả nhà tôi choáng váng:

– Đây là vợ sắp cưới của con, sau khi Viên mất thì Loan ở bên cạnh an ủi con rất nhiều, mong bố mẹ chúc phúc cho con và Loan!

Chồng tôi nổi giận túm cổ áo Hiệp, hỏi nó tại sao lại làm chuyện khốn nạn như thế. Vợ mất chưa được 100 ngày đã quay lưng đi cưới người khác, chẳng hiểu em rể nghĩ gì mà dám làm chuyện thất đức như thế?!? Cho dù hết tình cạn nghĩa, em tôi cũng đã không còn sống trên đời, nhưng Hiệp cũng không nên tổ chức ngay đám hỷ với người khác, mà cô dâu của nó lại là bà chị họ của tôi! Thử hỏi trên đời này còn chuyện gì trái ngang hơn thế không?!? Mà bên nhà chị họ cũng quá đáng, 2 bác nghĩ gì mà đồng ý cho Hiệp cưới Loan khi nó vẫn đang là con rể của bố mẹ tôi?

Mẹ tôi run run mở tấm thiệp ra, hi vọng đây chỉ là một chuyện đùa nhưng tên cô dâu chú rể ở bên trong đúng là Loan và Hiệp… Mẹ tôi ngất luôn tại chỗ, bố tôi giận tím mặt đuổi thẳng cổ Hiệp ra ngoài, còn tôi vo nát tờ giấy in chữ song hỷ ném vào thùng rác. Lặng lẽ thắp một nén nhang cho Viên, tôi quỳ xuống bàn thờ khóc nghẹn, sao số em tôi lại bất hạnh đến thế cơ chứ!

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi

Vì sao Ngân hàng Nhà nước thay đổi cách xếp hạng các ngân hàng?