in

Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai

“Tôi mong các công ty đó hãy nhìn nhận, xem xét lại, đừng gạt bỏ những nghệ sĩ lớn tuổi, có bề dày kinh nghiệm như tôi”, nghệ sĩ Duy Phương nói.

Vừa qua, nghệ sĩ Duy Phương đã có buổi giao lưu cùng khán giả trên kênh Lang Thang Đường Phố. Tại đây, anh chia sẻ về cuộc sống mưu sinh hiện tại của mình:

“Hiện tại, công việc buôn bán của tôi tạm ổn. Sáng dậy tôi đi giao bánh bèo, về nhà người ta gọi thì lại đi nữa. Dù trời mưa tôi vẫn mặc áo mưa đi vì người ta thương mình thì mình phải đi.

Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai - Ảnh 1.

Nhiều người bảo sao tôi không đặt Grab đi, mưa gió mà lại tự đi ship hàng cho cực ra, nhưng tôi muốn tự làm để kiếm thêm ít tiền, khi nào không làm được nữa thì thôi.

Tôi bán hai hộp bánh bèo có 60 ngàn, mà để khách hàng trả đến trăm mấy tiền xe thì thấy tội nghiệp bà con. Người ta thương mình thì mình cũng nên thương lại họ.

Tôi chỉ thu nhập từ nghề bán bánh bèo này thôi, không có nguồn thu nhập nào khác. Lúc trước tôi bán khá được, ngày bán vài trăm bánh, cũng đủ trang trải tiền nhà cửa, tiền học cho con cái.

Nhưng từ hồi xảy ra vụ lùm xùm với giới nghệ sĩ, tôi buôn bán khó khăn hẳn. Giờ cứ nhắc tới thua lỗ là tôi sợ lắm. Tôi từng trải qua thua lỗ nhiều lần rồi nên sợ lâm phải cảnh đó lần nữa. Tôi chỉ mong được làm ăn bình ổn.

Tôi cũng biết địa điểm tôi thuê cửa hàng hơi xa và cũng nghĩ tới chuyện chuyển vào trung tâm nhưng chưa có điều kiện, bao giờ có thì tôi tính sau.

Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai - Ảnh 3.

Trước khi bán bánh bèo, tôi kinh doanh nhiều thứ lắm rồi, tôi còn bán cả cơm, làm nhiều món, nhưng thua lỗ nên tôi không chịu nổi, phải nghỉ. Tôi nghĩ mãi mới chọn chuyển sang bán bánh bèo vì ít bị lỗ, chứ vốn tôi giờ cạn kiệt, không làm gì được”.

Về chuyện trở lại sân khấu của mình, nghệ sĩ Duy Phương nghẹn ngào tâm sự:

“Tôi cũng muốn quay trở lại sân khấu lắm chứ, là nghệ sĩ ai chẳng muốn diễn, có ai muốn đi bán bánh bèo đâu. Nhưng tôi khó trở lại sân khấu lắm, tôi nhìn trước được rằng nếu quay trở lại sân khấu làm sẽ không ổn cho tôi. 

Thôi thì tôi cam chịu, sống lủi thủi, đợi tới khi nào khán giả nhớ tới tôi thì tôi trở lại cũng chưa muộn. Nghệ sĩ tài năng thiếu gì người, quan trọng là tình cảm khán giả dành cho mình.

Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai - Ảnh 4.

Tôi không trách gì đài truyền hình hết vì bây giờ có những công ty chuyên làm show nhảy vào làm. Tôi mong các công ty đó hãy nhìn nhận, xem xét lại, đừng gạt bỏ những nghệ sĩ lớn tuổi, có bề dày kinh nghiệm như tôi.

Phải cùng cưu mang nghệ sĩ với nhau, như thế sẽ đẹp hơn rất nhiều, thay vì chỉ để nghệ sĩ trẻ chiếm sân khấu, chiếm sóng như thế.

Họ làm cho anh em nghệ sĩ lớn tuổi bị hững hờ, buồn phiền”.

Không những vậy, nghệ sĩ Duy Phương còn lên tiếng tiếp về chuyện bè phái trong showbiz anh từng nhắc đến:

“Vừa qua, tôi có nói về chuyện băng nhóm, bè phái trong showbiz. Tôi không nói ra thì mọi người cũng biết vì tự các anh chị ấy đã khiến người ta thấy mình bè phái.

Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai - Ảnh 5.

Ví dụ, một nghệ sĩ này có lỗi thì hãy để họ tự lên tiếng giãi bày với công chúng, đằng này nhiều nghệ sĩ trong showbiz dù không liên quan nhưng cũng lao lên nói này nói nọ, la lên tùm lum.

Từ đó, công chúng mới nghĩ các nhóm nghệ sĩ này bè phái với nhau thì mới nhao nhao lên bảo vệ nhau như vậy, bất chấp đúng sai.

Chẳng hạn, trong vụ việc lùm xùm giới nghệ sĩ vừa qua, tôi thấy nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai, rồi đả kích người nọ người kia. Vô hình chung, những hành động như thế khiến công chúng nghĩ giới nghệ sĩ này bè phái, băng nhóm”.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nghệ sĩ Tấn Hoàng nói về “băng nhóm, bè phái” trong showbiz, nhắc nhở nghệ sĩ trẻ

Chuyên gia: Nên trả giá cao hơn các nước để sớm đưa vắc xin về Việt Nam