Duy Mạnh đứt hoàn toàn dây chằng chéo đầu gối

Chiều 2/3, bác sĩ Vũ Thành Luân của CLB Hà Nội đã đưa Duy Mạnh đi chụp MRI (cộng hưởng từ). Kết quả ban đầu xác định hậu vệ Đỗ Duy Mạnh bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước.

CLB Hà Nội đang tiến hành làm thủ tục để đưa Duy Mạnh đi chữa trị sớm. Địa điểm dự kiến có thể là Singapore. Trung vệ sinh năm 1996 gặp chấn thương ở trận siêu cúp quốc gia 2019 trên sân Thống Nhất hôm 1/3.

Duy Manh dut hoan toan day chang cheo dau goi hinh anh 1 thumbduymanh.jpg
Trung vệ Duy Mạnh dính chấn thương ở trận siêu cúp quốc gia. Ảnh: Quang Thịnh.

Anh có mặt trên sân 5 phút trước khi va chạm với đối thủ. Theo miêu tả của HLV Chu Đình Nghiêm, đầu gối trái của cầu thủ quê Đông Anh chịu lực tác động ngang. Anh lập tức được đưa rời sân và nẹp cố định toàn bộ chân trái nhằm hạn chế ảnh hưởng.

Chẩn đoán ban đầu lúc đó là nghiêm trọng với nhiều triệu chứng của chấn thương dây chằng. Với chấn thương đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước, Duy Mạnh phải nghỉ nghi đấu dài hạn. Anh cần 6-9 tháng để hồi phục sau ca phẫu thuật, sau đó thời gian lấy lại phong độ còn tùy thuộc từng người.

Tháng 6/2019, trung vệ Đình Trọng của CLB Hà Nội cũng gặp chấn thương tương tự. Đến nay, anh vẫn chưa thể lấy lại phong độ. Điều may mắn là những ca chấn thương dạng này có nhiều cơ hội để trở lại đỉnh cao.

Bác sĩ Trương Công Dũng, chuyên gia về chấn thương thể thao, đặc biệt là dây chằng, từng chia sẻ về khả năng phục hồi khi Đình Trọng được chẩn đoán đứt 80% dây chằng chéo trước.

“Đình Trọng bị đứt 80% dây chằng chéo trước coi như là đứt hoàn toàn và rơi vào độ 3. Đứt dây chằng chéo trước thì sau khi phẫu thuật xong, khả năng trở lại rất cao, tỷ lệ thống kê trên thế giới đến 90%”, bác sĩ Dũng chia sẻ.

Theo ông, việc phục hồi phụ thuộc vào ba yếu tố gồm phương pháp mổ, phục hồi sau mổ và cơ địa của người bị chấn thương.

tintucvietnam

Read Previous

Cố vấn của lãnh đạo tối cao Iran tử vong vì virus corona

Read Next

Hàng nghìn sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ gần 2 tháng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *