in

Đường sắt giảm giá vận chuyển nông sản

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) giảm 50% giá cước toa xe để hỗ trợ nông dân vận chuyển hàng nông sản.

Ngày 11/6, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho hay, đơn vị này sẽ hỗ trợ người dân các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên vận chuyển hàng nông sản đi các tỉnh miền Trung, Nam bằng tàu hỏa. Đây là các vùng dịch mà bà con đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Theo đó, từ 11/6 đến 31/7, VNR giảm giá cước vận chuyển tối đa là 50%, đồng thời sử dụng các toa xe chuyên dụng và container lạnh bảo ôn vận chuyển hàng nông sản để đảm bảo chất lượng.

“Ngành đường sắt cũng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, song chúng tôi vẫn hướng về bà con vùng dịch bằng nguồn lực hiện có”, lãnh đạo VNR nói.

Tàu khách ở ga Sài Gòn. Ảnh: Quỳnh Trần

Tàu khách ở ga Sài Gòn. Ảnh: Quỳnh Trần

5 tháng qua, hành khách đi tàu giảm hơn 1,1 triệu lượt, chỉ bằng 64% cùng kỳ năm trước. Doanh thu đạt hơn 400 tỷ đồng, bằng 51%.

Trong tháng 5, ngành đường sắt đã cắt giảm 393 đoàn tàu, trong đó tàu Thống Nhất là 38 đoàn, tàu khách địa phương là 355 đoàn. Đến nay, toàn mạng lưới hiện chỉ chạy một đôi tàu Thống nhất là SE7/8, tàu địa phương không chạy.

Anh Duy

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Trực tiếp đến Tiền Giang: Đau lòng khi thấy nhà Hồ Văn Cường bị bỏ hoang, hàng xóm kể lâu rồi không thấy bố mẹ ruột và Phi Nhung về thăm

Hồ bơi sâu nhất thế giới sử dụng để đào tạo phi hành gia, thử nghiệm robot dưới biển