in

Đưa ga Kép vào vận chuyển hàng hóa đi quốc tế từ 18-2

(KTSG Online) – Ngành đường sắt đã chuẩn bị xong các điều kiện vật chất và thủ tục liên quan để đưa ga Kép (Bắc Giang) vào hoạt động liên vận quốc tế, kể từ ngày 18-2-2023.

  • Ga Kép – Bắc Giang được tạm khai thác hoạt động liên vận quốc tế
  • Có thể dừng hoạt động tàu liên vận quốc tế Hà Nội đi Trung Quốc

Bãi hàng hóa, container của ga Kép. Ảnh minh họa: TTXVN

TTXVN đưa tin, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã hoàn tất việc nâng cấp sửa chữa các công trình, hạng mục tại ga Kép, để có thể bắt đầu dịch vụ vận tải hàng hóa liên vận quốc tế từ ngày 18-2.

Theo đó, toàn bộ bãi hàng phía Nam của ga Kép rộng gần 30.000 m2 đã được phủ bê tông, đảm bảo tiêu chuẩn xếp dỡ và phục vụ xe chở container, xe cẩu chuyên dụng hoạt động. Hệ thống cấp điện cho container lạnh cũng được đầu tư. Trang thiết bị đảm bảo an ninh trật tự khu vực bãi hàng đã được lắp đặt.

Cũng theo TTXVN, trong giai đoạn 1, ga Kép dự kiến xếp dỡ từ 80 đến 100 toa xe container một ngày. Việc này góp phần giảm ách tắc cho ga Yên Viên và ga Đồng Đăng trong vận tải liên vận quốc tế theo tuyến đường sắt Hà Nội – Lạng Sơn để chuyển hàng sang Trung Quốc.

Giai đoạn 2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục nâng cấp sửa chữa kho bãi ngoại quan của ga Kép, phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

Trước đó, Quyết định số 42/QĐ-BGTVT được Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 19-1 cho phép ga Kép tạm thời được khai thác hoạt động liên vận quốc tế.

Dự báo, nhu cầu vận chuyển bằng đường sắt liên vận quốc tế đến năm 2030 khoảng 8 đến 9 triệu tấn hàng hóa/năm.

 

 

Nguồn: KTSG Online

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TPHCM: Xử phạt người dùng mô tô nước trên sông Sài Gòn

Năng lượng đắt đỏ có thể đẩy 141 triệu người vào cảnh nghèo cùng cực