in

“Đứa con chung” của Kido và Vinamilk lỗi hẹn

Dân trí

Liên doanh nước giải khát Vibev của Kido và Vinamilk phải hoãn việc tung sản phẩm ra thị trường dù đã chuẩn bị sẵn sàng.

Tại họp đại hội cổ đông thường niên 2021 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido ngày 22/6, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kido Trần Lệ Nguyên chia sẻ liên doanh Vibev giữa doanh nghiệp này và Vinamilk dự định tung các sản phẩm nước giải khát không có gas vào tháng 5-6. Tuy nhiên, vì diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Kido và Vinamilk quyết định hoãn việc ra mắt sản phẩm ra thị trường. 

“Hy vọng trong tháng 7, những sản phẩm đầu tiên của sẽ xuất hiện nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát”, ông Nguyên chia sẻ. Vibev là liên doanh sản xuất nước giải khát giữa Kido và Vinamilk với vốn điều lệ 400 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn tương ứng là 49% và 51%. Nước giải khát sữa là một trong những ngành hàng mới của Kido với kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho tập đoàn. 

Đứa con chung của Kido và Vinamilk lỗi hẹn - 1

Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Kido Trần Lệ Nguyên (giữa) điều hành đại hội cổ đông (Ảnh: KDC).

Một dự án mới khác của Kido là chuỗi cửa hàng trà, cà phê cũng chưa thể khai trương trong tháng 6 như dự kiến do tình trạng giãn cách xã hội ở TPHCM. Song song đó, tập đoàn cũng phải trì hoãn việc đưa thêm sản phẩm bánh tươi tới các điểm bán vì vấn đề dịch bệnh.

Dù kế hoạch ra mắt ngành hàng mới triển khai chậm hơn dự kiến do Covid-19, lãnh đạo Kido khẳng định vẫn cố gắng hoàn thành kế hoạch doanh số 11.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng đã đề ra. Đến hết quý I, tập đoàn thực phẩm này công bố doanh thu thuần hơn 2.300 tỷ đồng và lãi trước thuế 150 tỷ đồng.

Ngoài khó khăn chung của thị trường do tác động của dịch bệnh, cổ đông quan ngại việc các loại nguyên liệu đầu vào đang tăng giá mạnh sẽ ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp. Lãnh đạo Kido chia sẻ đã có các phương án phù hợp để dự trữ nguyên liệu, quản lý giá đầu vào, đảm bảo biên lợi nhuận với hai ngành hàng chủ lực là kem và dầu ăn.

Việt Đức

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bạn trai khiến tôi thấy mông lung

Ngưng chợ tự phát, người mua ‘dồn’ sang siêu thị online