in

‘Du lịch tại gia’ thời giãn cách của giới trẻ Việt

Làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam khiến nhiều bạn trẻ buộc phải ‘ngồi im’ và sáng tạo nhiều kiểu du lịch tại gia.

Tình hình Covid-19 gần đây diễn biến phức tạp đã khiến nhiều người phải hủy các kế hoạch du lịch hè của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đã đặt ra nhiệm vụ cho bản thân, đó là dù ở nhà vẫn phải duy trì được đam mê du lịch. Tại các hội nhóm trên Facebook, họ chia sẻ những cách “du lịch” độc đáo và được nhiều người hưởng ứng, chia sẻ.

Muôn kiểu 'du lịch' thời giãn cách

 
 
Muôn kiểu ‘du lịch’ thời giãn cách

Travel blogger Tô Đi Đâu “đi biển” tại gia. Video: NVCC

Travel blogger Tô Đi Đâu đăng tải một video khoe được đi biển giữa thời dịch. Thật ra, anh chàng bật một cảnh quay sóng biển xô bờ trên máy tính và đặt ngón chân lên, bật tiếng lớn kết hợp với nhạc vui tươi. Cùng dòng trạng thái “Cảm giác sóng biển tạt vào chân thích thú làm sao”, video của Tô Đi Đâu đã thu về gần 5.500 lượt thích và 1.300 bình luận. Hầu hết các bình luận đều thấy ý tưởng này hài hước và muốn học theo.

“Tôi cảm thấy hơi buồn và hụt hẫng vì công việc chính của mình là travel blogger toàn thời gian. Tình hình dịch bệnh phức tạp làm tôi ở nhà đã gần một tháng và khá cuồng chân. Với nhu cầu của bản thân là muốn được xê dịch và tiếp xúc trải nghiệm những không gian mới nên tôi đã nghĩ ra ý tưởng này để bản thân có cảm giác như đang đi biển vậy”, Tô nói. Ngoài ý tưởng đi biển độc đáo này, Tô cũng cho biết mình hay dựng lều ở trong nhà và bật điều hoà 18 độ để cảm giác giống đang đi Đà Lạt. “Hy vọng mọi người ở nhà trong thời điểm nhạy cảm như bây giờ. Mình thấy có thể không cần đi đâu xa, chỉ cần thay đổi một chút không gian sống hay thói quen thì cũng giống như bản thân đang đi du lịch thôi”, Tô chia sẻ.

Cũng là đi biển nhưng travel blogger Win Đi lại thư giãn bằng việc bật TV phát cảnh sóng biển và ngồi ăn hải sản. Video thu về 1.000 lượt thích với 117 bình luận, rủ nhau “đi biển” thế này cho mát.

Muôn kiểu 'du lịch' thời giãn cách

 
 
Muôn kiểu ‘du lịch’ thời giãn cách

Chàng trai trẻ “đi biển”, ăn hải sản. Video: Win Đi

Không cần “du lịch” tận đâu xa xôi, Đỗ Quang Huy lại chọn cho mình một địa điểm ngay giữa thành phố, chính là mái nhà. Ý tưởng phòng dịch và cắm trại tại gia của chàng trai đã thu về gần 10.000 lượt thích và 1.100 bình luận. Với đầy đủ đồ nghề như lều, củi, bàn ăn, ấm nước, Huy đã dựng lên một buổi cắm trại đúng nghĩa, ngắm nhìn cảnh thành phố từ trên cao. “Tôi thấy trên mái nhà là một không gian khá yên tĩnh và trong lành. Việc không đi du lịch trong mùa dịch giúp tôi có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình, dọn dẹp nhà cửa, đọc sách, xem TV và nói chuyện với bố mẹ”, Huy chia sẻ.

Cắm trại tại gia, trên mái nhà. Ảnh: Huy Quang Đỗ

Cắm trại tại gia, trên mái nhà. Ảnh: Huy Quang Đỗ

Những bạn trẻ này đều kêu gọi mọi người hãy tạm gác lại những chuyến đi để phòng chống dịch. Khi dịch bệnh được đẩy lùi, niềm đam mê du lịch sẽ lại được thoả mãn. “Chúc mọi người sức khoẻ và hãy dành thời gian này để nghỉ ngơi, ở cạnh gia đình nhiều hơn”, Đỗ Quang Huy nói.

Trung Nghĩa

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá trứng tại chợ tăng vọt

Hoài Linh giải ngân tiền từ thiện